Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Ngành cao đẳng dược hiện đang rất hot trong năm 2018

Ngành cao đẳng dược hiện đang rất hot trong năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

 Ở nước ta hiện nay ngành Dược còn rất nhiều tiềm năng to lớn để có thể phát triển. Trong khi đó nhân lực ngành Dược lại còn đang rất mỏng, đặc biệt là đối với những vùng nông thôn và vùng núi thì tình trạng thiếu hụt những dược sĩ còn nghiêm trọng, cấp thiết hơn nữa.

Xét tuyển cao đẳng dược 2018

Xét tuyển cao đẳng dược 2018

Thực trạng hiện nay ngành Dược ở nước ta

Hiện tại cả nước có khoảng trên 41,500 điểm bán thuốc trên khắp những tỉnh thành nhằm đưa thuốc có thể đến tận tay người dân. Tính trung bình cứ 2 nghìn người dân thì sẽ có 1 điểm bán lẻ. Như vậy cần một lượng lớn dược sĩ để có thể bán thuốc tại hiệu thuốc. Tuy vậy những điểm bán thuốc ở nước ta phân bố không đồng đều, chỉ tập trung ở những thành phố lớn và khu vực đông dân mà thôi.

Theo tin hỏi đáp giáo dục trong tổng số nhân lực ngành Y tế thì Dược sĩ mới chiếm một phần khá nhỏ. Mặc dù hàng năm có hàng nghìn Dược sĩ tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng Dược và Trung cấp ra trường nhưng con số này vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Đó là còn chưa kể tới việc nếu so số lượng Dược sĩ của Việt Nam với một số nước trong khu vực như Singapore, Nhật bản,… thì còn thua xa.

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh

Có phải Dược sĩ ở Việt Nam đang ngày càng khan hiếm?

Theo kế hoạch và chỉ thị của Bộ Y tế về phát triển nhân lực ngành Dược sẽ phấn đấu tới năm 2020 sẽ đạt được mục tiêu 2 dược sĩ/ 10.000 dân (hiện tại mới chỉ đạt 1,5 dược sĩ/10.000 dân) bên cạnh mở rộng số lượng là từng bước sẽ nâng cao trình độ nhân lực ngành này.

Để có thể thực hiện mục tiêu này cũng như giải quyết bàn toán khan hiếm nhân lực ngành Dược Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã giao quyền tuyển sinh vào đào tạo Dược sĩ ở các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp Y Dược trên cả nước.

Trong số những trường được giao chỉ tiêu đào tạo cán bộ ngành Dược phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những ngôi trường đào tạo cán bộ Dược sĩ hệ Cao đẳng uy tín và chất lượng nhất Việt Nam hiện nay. Với bề dày truyền thống gần 10 năm xây dựng và trưởng thành đến nay nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, rất giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khang trang có thể đáp ứng được mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của mình. Hàng năm trường tự hào cung cấp cho ngành Y tế nước nhà hàng trăm sinh viên chất lượng cao.

Mặc dù là ngôi trường danh giá nhưng với mong muốn tạo nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có thể theo học ngành yêu thích trường có Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược vô cùng đơn giản đó là: thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là được.

Trường cao đẳng y dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Trường cao đẳng y dược Pasteur tuyển sinh năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhu cầu việc làm cho dược sĩ là rất phong phú khi ngành dược ở nước ta đang trên đà phát triển mạnh. Bởi vậy sinh viên theo học các hệ trung cấp dược, cao đẳng dược sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn so với những khối ngành khác. Nếu đã bạn yêu thích ngành này và đã đáp ứng đủ mọi điều kiện xét tuyển hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược về trường qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới địa chỉ: văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 02466.895.895

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...