Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / 5 kỹ năng cần có của Dược sĩ bán thuốc

5 kỹ năng cần có của Dược sĩ bán thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nghề Dược sĩ bán thuốc Tây thường có mức thu nhập cao so với các ngành nghề khác. Vậy muốn trở thành Dược sĩ bán thuốc Tây thành công bạn cần có những kỹ năng gì?

5 kỹ năng cần có của Dược sĩ bán thuốc

5 kỹ năng cần có của Dược sĩ bán thuốc

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Dược sĩ bán thuốc phải là người am hiểu rõ nhất về thuốc, nắm vững chuyện môn. Không phải ai làm Dược sĩ bán thuốc Tây cũng thành công mà họ cần phải có được những kỹ năng và đức tính sau: Đam mê nghề, có kiến thức am hiểu về các loại thuốc, tiếng anh, kiên nhẫn và tỉ mỉ và đặc biệt là có kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân tốt.

Có kiến thức am hiểu về các loại thuốc

Là nghề khám và tư vấn bán thuốc dược sĩ bán thuốc phải là người nắm chắc chuyên môn. Từ quy trình bào chế, tá dược, phân phối và cách sử dụng cho đến tác dụng của từng loại thuốc.

Đức tính kiên nhẫn và tỉ mỉ

Dược sĩ bán thuốc rất cần kỹ năng này trong nghề vì nếu nóng vội sẽ dễ mắc sai sót. Chính vì vậy người dược sĩ cần thực sự cẩn trọng, kiên nhẫn, quan sát và theo dõi sát quá trình biến chuyển của bệnh nhân để cân nhắc kỹ lưỡng trước khi kê đơn.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Người dược sĩ cần lắng nghe hiểu nhu cầu và nắm được tình trạng bệnh của bệnh nhân. Giải đáp cặn kẽ dễ hiểu và tạo thiện cảm cũng như tạo cho người bệnh cảm giác yên tâm và thoải mái. Trong khi giao tiếp để có thể hiểu và nắm được tính hình của bệnh nhân từ đó có thể đưa ra nhiều lời khuyên có ích giúp cho quá trình điều trị được rút ngắn và hiệu quả hơn.

Am hiểu tiếng anh

Theo danh mục các loại thuốc thì có rất nhiều thuốc ngoại với nhiều tên khoa học (sử dụng tiếng anh). Dược sỹ cần có trình độ tiếng anh nhất định để có thể tiếp nhận chính xác thông tin sản phẩm và có thể đọc và nghiên cứu nhiều tài liệu về Dược để nâng cao kiến thức và thường xuyên cập nhật thông tin.

5 kỹ năng cần có của Dược sĩ bán thuốc

Dược sĩ trao đổi kiến thức chuyên môn nâng cao tay nghề

Đam mê với nghề

Nếu không có tâm huyết và đam mê với nghề thì khó có thể giúp bạn kiên trì với công việc này. Vì nó là nghề sẽ phải gặp và tiếp xúc với rất nhiều người, nhiều bệnh nhân và nhiều loại bệnh khác nhau trong cuộc sống.

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur có nói: Trên đây là những đức tính, kỹ năng, tố chất cần có ở một dược sĩ bán thuốc. Có những yếu tố là thiên bẩm, nhưng có những kỹ năng cần phải rèn luyện để trở thành một dược sĩ bán thuốc Giỏi, có Tâm. Nếu bạn đang có mong ước trở thành một Dược sĩ bán thuốc thành công hãy đăng ký xét tuyển học ngay Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nhiều lợi ích.

Tại sao nên học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu hệ cao đẳng ngành Dược. Nhà trường xây dựng và phát triển đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Với cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, đội ngũ giảng viên chất lượng.

Với những thí sinh có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT/BTVH và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ lệ phí là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Miễn phí 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2022

Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Pasteur

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2022

Ban giám hiệu trường quyết định miễn giảm 100% học phí năm học 2022 cho các bạn thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/BTVH và hoàn tất thủ tục nhập học tại các cơ sở đào tạo của trường, chi tiết như sau:

  • Miễn giảm 100% học phí năm 2022 Cao đẳng Dược cho những thí sinh nhập học từ ngày 01/06/2022 đến ngày 31/07/2022.
  • Miễn giảm 50% học phí năm 2022 Cao đẳng Dược cho những thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến ngày 15/08/2022.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Để gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các bạn thí sinh có thể thực hiện đăng ký theo 3 cách sau:

  • Cách 1: Các thi sinh hoàn thiện thủ tục đăng ký và đến nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Các thí sinh xét tuyển gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo đường bưu điện về địa chỉ trường.
  • Cách 3: Thí sinh đăng ký XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN theo đường link sau:
  • https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Thông tin trên được cung cấp mang tính tham khảo từ Chẩn đoán hình ảnh, hi vọng nó hữu ích với bạn đọc. Các thắc mắc cần giải đáp tất cả thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với các địa chỉ sau:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur

Dược sĩ chia sẻ các bước mở Nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn

Để hoạt động kinh doanh thuận lợi thì Dược sĩ cần lên kế hoạch các ...