Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Báo động tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Dược hiện nay

Báo động tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Dược hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Là ngành liên quan trực tiếp đến chăm sóc sức khỏe của con người, trước sự bùng nổ dân số những năm gần đây đang dẫn đến tình trạng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Dược

Báo động tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Y Dược hiện nay

Báo động tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Dược hiện nay

Báo động tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Dược

Cuộc sống phát triển, dẫn theo đó là nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và tiêu thụ các loại dược phẩm cũng ngày càng cao. Thêm vào đó, môi trường sống bị ô nhiễm, hằng ngày con người phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại từ các thực phẩm, hàng tiêu dùng,…là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng nhu cầu phòng và khám chữa bệnh của người dân.

Hiện nay, chúng ta đã chứng kiến nhiều bước tiến lớn trong lĩnh vực y tế. Những thiết bị hiện đại, cùng với các loại dược phẩm mới ra đời giúp đẩy lùi nhiều dịch bệnh nguy hiểm, chữa được nhiều bệnh nan y, cải thiện được sức khỏe của con người, giúp con người có thể kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, hàng năm, dù có hàng nghìn sinh viên Y, Dược ra trường nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng lớn của xã hội, khiến cho ngành này luôn luôn ở trong tình trạng “khát” nhân lực.

Thực trạng ngành Dược nước ta những năm gần đây và dự đoán trong tương lai

Theo trang tin tức Y Dược, đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu lượng lớn nhân lực trong ngành y dược. Theo số liệu từ Bộ Y tế thì tính tới năm 2020, dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Y sĩ, Dược sĩ đã cao gấp 2 lần hiện nay nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ hết nhu cầu về nhân lực ngành y tế.

Mặt khác, số lượng Dược sĩ Cao đẳng trở lên của nước ta mới chỉ đáp ứng được chỉ tiêu mà Ðảng và Chính phủ đã giao cho ngành Y tế năm 2006, còn hiện tại năm 2017 trở đi, nước ta vẫn xảy ra tình trạng khan hiếm nhân lực ngành Y Dược. Nhưng số lượng Dược sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng viên,…. này tập trung không đồng đều, riêng hai thành phố lớn là Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội đã chiếm gần nửa tổng số Dược sĩ hiện có. Vì vậy, cách duy nhất để bổ sung nhân lực ngành Dược là tăng cường đào tạo đội nhân lực Ngành Y Dược đảm bảo cả về số lượng và chất lượng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên ngành Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chuyên ngành Y Dược uy tín

Giải pháp nào cho tình trạng thiếu hụt nhân lực những năm gần đây

Kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế trong hệ thống khám – chữa bệnh giai đoạn từ 2015- 2020, thì cần phải bổ sung 10.887 dược sĩ ĐH và 83.851 điều dưỡng. Đạt 30% tổng số điều dưỡng có trình độ Cao đẳng và Đại học. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người có dự định theo học và làm việc trong ngành Y.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng đã xác định rõ đào tạo liên thông, đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được đánh giá là những loại hình đào tạo giúp đảm bảo chất lượng đầu ra, đáp ứng nhanh chóng, kịp thời nhu cầu thực tế xã hội. Sau khi học Y, Dược sĩ hệ Cao đẳng, sinh viên có thể tự tin ra trường tìm được việc làm và làm luôn được việc.

Như đã nói ở trên, tăng cường đào tạo nhân lực ngành Dược là biện pháp duy nhất Bộ Y tế có thể đưa ra để khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay có không ít trường Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược hay cả Đại học Y, Dược đào tạo nhân lực ngành Dược kém chất lượng, gây tồn đọng đầu ra cho sinh viên, đưa chất lượng đào tạo của Trường đi xuống. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến uy tín của ngành Dược. Vì vậy, tìm một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy hoặc địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược uy tín, chất lượng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  đang đào tạo hàng nghìn nhân lực ngành Y Dược tay nghề cao cho xã hội. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu theo học Y Dược của sinh viên đã tốt nghiệp hoặc những người đã đi làm, trường đang mở lớp Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Xét nghiệm Y học để kịp thời cung ứng nhân lực ngành Y Dược cho nước nhà. Hầu hết sinh viên sau khi học ngành Y, Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau ra trường đều có thể đáp ứng được ngay yêu cầu tuyển dụng của các bệnh viên, cơ sớ y tế, công ty Dược phẩm…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 

Các bạn sinh viên nếu muốn trở thành một trong những nhân lực quan trọng nhất của ngành Y Dược và có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường có thể đăng kí học hệ  chính quy hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm Y học có thể liên hệ tới hộp thư tư vấn tuyển sinh theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...