Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Bí kíp giúp sinh viên Cao đẳng Dược trải qua kỳ thực tập dễ dàng nhất

Bí kíp giúp sinh viên Cao đẳng Dược trải qua kỳ thực tập dễ dàng nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dược học là ngành học đòi hỏi sự nghiêm túc của sinh viên hơn bất cứ ngành nghề nào. Bởi vì đó là ngành có liên quan mật thiết đến tính mạng con người. Bởi vậy sinh viên Cao đẳng Dược đừng vì quá áp lực, khó khăn trong đợt thực tập mà lại chấp nhận buông xuôi, từ bỏ nghề mà chính bản thân đã từng rất yêu thích.

Tuyển sinh cao đẳng y dược Pasteur năm 2018

Tuyển sinh cao đẳng y dược Pasteur năm 2018

Với kinh nghiệm của một người đàn anh, là cựu sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi mong rằng những đồng nghiệp trong tương lai của mình sẽ hiểu một điều “nếu muốn thành công thì bản thân nhất thiết phải đánh đổi” .

Điều trước tiên cần coi trọng hình thức

Coi trọng hình thức không có nghĩa là quần áo được phép lượt là, đầu tóc, son phấn mà chính là sự gọn gàng, hình thức làm sao để giữ được hình tượng của người thầy thuốc trong mắt bệnh nhân. Tôi chắc chắn điều này các bạn trẻ đã được học trong buổi đầu nhập môn khi bước chân vào cánh cổng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hãy hiểu sâu hơn về ý nghĩa của chiếc áo bluse nhé.

Điều trước tiên cần coi trọng hình thức

Điều trước tiên cần coi trọng hình thức

Tự tạo cho mình một thói quen đúng giờ giấc

Bệnh nhân sẽ chẳng thể nào yên tâm khi chữa bệnh dưới bàn tay của một bác sĩ, dược sĩ ăn mặc luộm thuộm, xuề xòa. Vẻ bề ngoài của một bác sĩ nói riêng và nhân viên ngành Y Dược nói chung chính là điểm tựa đầu tiên để người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng chữa bệnh. Do đó, những thực tập sinh ngành Dược hãy bỏ đi những thói quen ăn mặc diêm dúa thường ngày với những chiếc váy xòe bồng bềnh hay quần jean bó xát. Bệnh viện không phải là sàn diễn thời trang mà chính là môi trường để khám chữa bệnh.

Chấp nhận vất vả, hy sinh khi học ngành Dược

Theo thông tin từ hỏi đáp giáo dục, nghề Dược vất vả là điều mà ai cũng đều đã biết. Tuy nhiên, khi bạn đã chấp nhận đi theo con đường này thì đồng nghĩa với việc bạn cần phải làm quen, cam chịu những sự vất vả, hi sinh đó. Có thể thời gian đầu đi thực tập bạn sẽ phải làm những công việc không tên nào đó mà cấp trên giao cho…Bạn cảm thấy quá mệt mỏi, thắc mắc không hiểu tại sao mình phải làm thế, nhưng dù thế nào đi nữa thì tôi khuyên các bạn hãy nên học cách chấp nhận và đừng bao giờ than vãn về công việc của chính mình, đó chỉ là bước khởi đầu thôi, sẽ còn rất nhiều áp lực nữa mà bạn phải đối mặt khi vào ngành học này.

Tuyển sinh cao đẳng dược năm 2018

Tuyển sinh cao đẳng dược năm 2018

Tìm kiếm thêm cơ hội trong kỳ thực tập

Ngành Dược đang khan hiếm nguồn nhân lực rất lớn nên nếu như bạn thể hiện tốt trong kỳ thực tập thì có thể sẽ được ghi nhận và được bệnh viện giữ lại để làm việc. Chính bởi vậy, cho dù bạn là sinh viên theo học ngành Dược ngay từ đầu chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì bạn cũng sẽ phải trải qua kỳ thực tập. Bởi vậy, hãy nhớ tìm kiếm cơ hội cho mình nhé.

Lời cuối cùng gửi đến những đồng nghiệp tương lai, nếu muốn thành công thì cần phải có nhiệt huyết và cố gắng, nếu có đam mê theo học ngành Dược thì hãy theo đuổi đến cùng, nếu lo sợ năng lực bản thân có hạn thì có thể đăng ký theo học tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi, sinh viên có thể liên thông lên bậc cao hơn nếu đủ điều kiện. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 gửi về địa chỉ trường Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...