Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Ngành Dược ngành học “HOT” trong mọi thời đại

Ngành Dược ngành học “HOT” trong mọi thời đại

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

“Nhất Y nhì Dược” câu nói có từ nửa thế kỷ nay vẫn hiển hiện trong tâm thức người dân Việt Nam. Hiện thực đời sống cũng như sự phát triển của ngành y học cũng khẳng định rằng ngành Dược là một ngành học “HOT” trong mọi thời đại.

Ngành Dược ngành học “HOT” trong mọi thời đại

Ngành Dược ngành học “HOT” trong mọi thời đại

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ : Khác với những ngành nghề khác trong xã hội, trải qua thời gian và biến động kinh tế – chính trị – xã hội, Y – Dược vẫn luôn là ngành học giữ được “phong độ” đỉnh cao. Là một ngành có vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khoẻ đời sống con người.

Vai trò ngành Dược

Ngay từ thập niên 70, 80 của thế kỷ trước, trước khi các bạn học sinh phổ thông lựa chọn nghề nghiệp thì đều truyền tai nhau câu nói “nhất Y nhì Dược”. Trải qua bao nhiêu năm cho đến nay thế kỷ 21 thì ngành Y – Dược vẫn luôn là ngành học “HOT” thu hút sự quan tâm hàng đầu của các thí sinh. Minh chứng cụ thể là năm 2019 có 33.000 chỉ tiêu xét tuyển vào các trường khối sức khỏe, trong khi đó tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển cao gấp gần 5 lần…

Không giống như các ngành khác Y – Dược là một ngành nghề đặc thù, có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người (người bênh). Điểm xét tuyển, trúng tuyển đầu vào luôn nằm trong Top cao nhất; chương trình đào tạo nặng, kiểm tra đánh giá nghiên ngặt, đòi hỏi sinh viên phải tốn rất nhiều chất xám. Thời gian và công sức. Nhưng không vì thế mà lượng thí sinh đăng ký vào ngành này bị suy giảm, thực tế cho đến nay thì tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối này luôn chiếm tỷ trọng cao.

Chăm sóc sức khoẻ con người

Xã hội thì ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ngày càng nâng cao. Cùng đó là sự phát triển của công nghiệp hoá đã đem đến khá nhiều rủi ro tới sức khoẻ của con người như: dịch bệnh, ung thư,…Lúc này vai trò của ngành Dược, ngành Y càng trở nên cần thiết chúng làm cho cuộc sống an toàn và chất lượng hơn.

Học Cao đẳng ngành Dược

Học Cao đẳng ngành Dược

Thông tin về ngành Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu hệ cao đẳng ngành Dược nói riêng và các ngành Y Dược nói chung, trường với trục đào tạo cốt lõi là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhà trường phát triển đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn liền với thực tiễn cuộc sống, có cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, đội ngũ giảng viên chất lượng. Trường đã đầu tư hệ thống học liệu bài bản ngang tầm với các trường y dược lớn trong nước.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của Cao đẳng Dược gắn liền thực tiễn, học đến đâu thực hành đến đó, mục đích đào tạo ra các thế hệ Dược sĩ giỏi về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt. Hàng năm, Khoa Dược của trường đều tiến hành rà soát và cập nhật chương trình đào tạo bám sát sự vận động và phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại.

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa Dược là những TS, ThS,….giàu kinh nghiệm và tâm huyết, tận tụy với sự nghiệp trồng người.

Miễn phí 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2022

Miễn phí 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2022

Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Dược

Với những thí sinh có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT/BTVH và hoàn thành đầy đủ hồ sơ lệ phí là đủ điều kiện đăng ký theo học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2022

Năm 2022, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo quyết định miễn giảm 100% học phí năm 2022 cho các bạn thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/BTVH và hoàn tất thủ tục nhập học tại các cơ sở đào tạo của trường, chi tiết như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí năm 2022 Cao đẳng Dược với những thí sinh nhập học từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022.
 • Miễn giảm 50% học phí năm 2022 Cao đẳng Dược với những thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/08/2022.

Phương thức đăng  ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các bạn thí sinh có thể thực hiện đăng ký theo 3 cách sau:

 • Cách 1: Hoàn thiện thủ tục đăng ký và nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo đường bưu điện về địa chỉ trường.
 • Cách 3: Thí sinh đăng ký XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN theo đường link sau:
 • https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm

 • 02 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2022.
 • 02 bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản sao photo công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 bản sao photo công chứng CMTND.
 • 02 bản sao photo công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 01 bản gốc giấy khám sức khỏe.
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.

Thông tin trên được tập hợp và biên soạn bởi ban biên tập của Chẩn đoán hính ảnh. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...