Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Điều kiện liên thông lên Đại học Dược với bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Điều kiện liên thông lên Đại học Dược với bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược cần điều kiện gì để có thể liên thông lên Đại học Dược đó là thắc mắc của nhiều bạn thí sinh khi đăng ký theo học.

Cơ hội việc làm rộng mở với sinh viên ngành Dược

Bạn đã sẵn sàng học Cao đẳng Dược

Dược được coi là nghề có thể mang lại thu nhập khá tốt trong xã hội nên rất nhiều bạn thí sinh đã đăng ký lựa chọn học học ngành này nhất là trong điều kiện rất nhiều các cơ sở y tế được mở rộng như hiện nay, đây là một trong những lý do khiến Dược trở thành ngành HOT trong những năm gần đây.

Cơ hội việc làm rộng mở với sinh viên ngành Dược

Hiện nay, mục tiêu phát triển ngành Dược của Nhà Nước hướng đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030, sản xuất Dược phẩm ở  nước ta phải đáp ứng được 100% nhu cầu thuốc nội địa, giảm sự phụ thuộc vào thuốc nhập khẩu, các cơ sở y tế tư nhân và Nhà nước vì vậy được mở rộng đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, do vậy cơ hội việc làm của ngành Dược là vô cùng rộng mở. Phần lớn hiện nay mọi người đều nghĩ học Dược xong chỉ có thể làm việc tại những hiệu thuốc, tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi ngành Dược có rất nhiều lĩnh vực bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp. Tốt nghiệp ngành Dược, bạn có thể thực hiện công việc của một Trình dược viên, dược sĩ tại các cơ sở y tế, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc…

Có thể khẳng định, nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Dược là rất lớn, do đặc thù ngành Dược gắn liền với công tác chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, chính vì vậy mà nhu cầu tuyển dụng ngành Dược không bao giờ giảm do chăm sóc sức khỏe của người dân lúc nào cũng cần, bất kỳ vùng miền nào đều có nhu cầu rất lớn về điều trị, chăm sóc, dự  phòng bệnh tật và nâng cao sức khỏe cho con người.

Cần điều kiện gì để liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược   

Với cách thức xét tuyển không quá phức tạp, thí sinh chỉ cần đủ điều kiện tốt nghiệp THPT đã có thể tham gia xét tuyển và trở thành sinh viên của Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM. Đặc biệt, sau khi hoàn thành xong khung chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể Liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được các yêu cầu chung. Muốn theo Liên thông lên Đại học ngành Dược, bạn phải tốt nghiệp và có bằng chính quy Cao đẳng Dược, lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án, đủ điều kiện sức khỏe để theo học theo quy định.

Đáp ứng nhu cầu theo học của thí sinh, bên cạnh tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y Dược TPHCM tiếp tục đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm… Thí sinh có nguyện vọng theo học có thể nhanh chóng gửi hồ sơ về Trường.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được liên thông lên Đại học không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được liên thông lên Đại học không?    

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • 01 phiếu ĐKXT năm 2017.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
  • Học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi về Cao đẳng Y Dược TPHCM bằng một trong ba cách sau: Nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường, gửi qua bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh hoặc đăng ký trực tuyến qua link.

Hồ sơ đăng kí Cao đẳng dược

Hồ sơ đăng kí Cao đẳng dược

Thí sinh có thể hoàn thiện những giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM.

Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...