Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Cơ hội nào cho sinh viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

Cơ hội nào cho sinh viên khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những năm gần đây ngành Dược được coi trọng và được đánh giá cao trong xã hội cơ hội làm việc rất hấp dẫn với mức thu nhập cao. Đây cũng là chuyên ngành mà nhiều thí sinh mong muốn theo đuổi.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Dược sĩ là ai trong ngành Y?

Dược sĩ hay còn gọi là thầy thuốc, là những người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn về Dược phẩm tại hệ thống Y tế Việt Nam, tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Trong vòng đời của một viên thuốc, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất, phân phối cho đến tay người tiêu dùng, không thể thiếu vai trò của Dược sĩ. Đây được coi là nghề nghiệp ý nghĩa trong xã hội và có mức thu nhập cao.

Học ngành Dược dễ hay khó?

Bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn và vinh quang. Riêng với ngành Dược mang tính đặc thù là lĩnh vực liên quan tính mạng, sức khỏe con người, do đó sinh viên ngành Cao đẳng Dược cần phải có tính kiên trì, nhẫn nại và nghiêm túc.

Nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong Nghề Dược, vì đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao nhằm giảm thiểu sai sót. Do đó học ngành Dược không quá khó, điều quan trọng nhất là bạn phải tâm huyết và nghiêm túc với lựa chọn của mình.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở cho tất cả sinh viên ngành Dược

Cơ hội việc làm luôn rộng mở cho tất cả sinh viên ngành Dược

Công việc chính của sinh viên ngành Dược là gì?

Nguồn từ chuyên mục Tin tức Y khoa đưa: Không bó hẹp trong phạm vi nhà thuốc, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân như:

Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…

Làm việc tại các trường Y Dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…

Dược sĩ làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…

Dược sĩ kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra với tấm bằng Cao đẳng Dược, sinh viên ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược… với mức thu nhập rất  hấp dẫn.

Thời gian tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Thời gian tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 

Dự đoán tương lai không xa của ngành Dược

Có thể nói học Cao đẳng Dược  là một ngành đầy thách thức nhưng cũng đầy hứa hẹn cho những sinh viên. Nghiên cứu của Chính phủ Úc về đánh giá tiềm năng đầu tư vào Việt Nam đã đưa ra những con số tiềm năng về sự phát triển của Ngành Dược trong tương lai như sau:

  • Dự báo tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đến 2020 tăng 13,4% :
  • Dự báo tỷ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam đến 2019 tăng 14.1% :
  • Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam đến 2020 tăng 90%
  • Dự báo số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới 2020: bệnh viện công Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện…
  • Dự báo tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến 2020 là 1,05% lên 97 triệu dân.

Để đáp ứng nhu cầu xã hội ngành Dược và là nơi đào tạo uy tín cho các thi sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Dược. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tây Nguyên thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017, với những chính sách hỗ trợ sinh viên như. Miễn phí học phí năm 2017,hỗ trợ vay vốn ngân hàng, hỗ trợ chỗ ở ký túc xá…

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về ngành Dược và các chuyên ngành tiềm năng khác trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chi nhánh Tây Nguyên Địa chỉ: Số 300 Hà Huy Tập – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk Tư vấn tuyển sinh: 02628551557-0906213555

Nguồn : chandoanhinhanh.info

 

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...