Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Khối ngành Y Dược đang trở nên cực hot

Khối ngành Y Dược đang trở nên cực hot

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những năm gần đây, ngành Y Dược đang trở thành ngành cực hot không chỉ tại Việt Nam mà khắp cả thế giới ngành Y Dược đang đứng ở top những ngành nghề có thu nhập cao

Khối ngành Y Dược đang trở nên cực hot

Khối ngành Y Dược đang trở nên cực hot

Tại Úc ngành Bác sĩ là ngành kiếm bộn tiền

Mức lương của bác sĩ Australia dao động khoảng 91.000 USD (đối với bác sĩ đa khoa) và 247.000 USD (đối với bác sĩ chuyên khoa). Thu nhập hấp dẫn chính là lý do nhiều bác sĩ Anh chuyển đến Australia sinh sống. Đặc biệt, trình độ tay nghề của đội ngũ y tế đất nước chuột túi được đánh giá rất cao nhờ chủ trương tập trung vào học tập, giảng dạy. Bác sĩ ở Australia luôn dành thời gian tiếp thu kỹ thuật mới cũng như truyền đạt kinh nghiệm cho đồng nghiệp đi sau.

Tại Pháp, Dược sĩ đang là một trong những mũi nhọn

Pháp là một trong những đất nước phát triển nhất, đời sống khoa học nhất vì vậy người dân đất nước này luôn chú trọng đến đời sống sức khỏe

Dược sĩ là một trong những 10 công việc được trả lương cao nhất trong năm 2015 ở Pháp với mức thu nhập khoảng 120.000 USD/năm (khoảng 2,7 tỷ đồng). Nhu cầu ngành này vẫn tăng khoảng 14% vào năm 2015. Để trở thành Dược sỹ trước tiên bạn phải có đam mê về sức khỏe và Y Dược

Đây còn là ngành nghề tạo cho sinh viên chính quy hoặc học viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có cơ hội đi tu nghiệp nước ngoài.

Ngành Điều dưỡng cũng không kém phần tại nhiều quốc gia

Ở Nhật, thế hệ trưởng thành  đang có xu hướng ngại lập gia đình, chính vì vậy có tới 1/5 dân số Nhật đang trong độ tuổi già hóa, vì vậy, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi ở Nhật rất được chú trọng.

Theo thống kê từ trang giáo dục tuyển sinh,Nhật Bản đang cần khoảng 3,500 lao động trong ngành điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực và họ sẵn sàng chi trả mức lương 60-70 triệu cho những Điều dưỡng viên có trình độ.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều Trường đào tạo Cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy và hệ Văn bằng 2. Trong đó phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – nơi đào tạo Cao đẳng Y Dược số nổi tiếng uy tín trên cả nước.

Ngành Điều dưỡng đang khẳng định vai trò của mình

Ngành Điều dưỡng đang khẳng định vai trò của mình

Trong tương lai, sau khi bạn trở thành Điều dưỡng viên, nếu bạn không muốn xuất khẩu lao động, đến nơi đất khách quê người, bạn vẫn có thể làm việc tại Việt Nam bởi mức lương thưởng, chế độ đãi ngộ được ưu ái rất nhiều. Vì đây là ngành nghề đặc thù, vậy nên  mức lương sẽ cao hơn rất nhiều so với các khối ngành kinh tế, kĩ thuật khác.

Khối ngành Y Dược đang trở nên cực thịnh hành

Từ những phân tích trên ta có thể thấy, công việc liên quan đến Y Dược như Bác sĩ ở Australia, Điều dưỡng viên tại Nhật, Y tế tại Pháp luôn là những ngành được chú trọng và sẵn sàng chi trả với mức lương hậu hĩnh.

Việt Nam cũng không ngoại lệ, “ Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa”, từ xưa ngành Y Dược luôn là ngành nghề hot nhất và cho đến tận bây giờ sức hút vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Năm 2017 và trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về Y Dược sẽ ngày càng phát triển.

Theo ước tính, thời gian tới ngành Y Dược cần khoảng hơn 40.000 Dược sĩ, Trình dược viên, Điều dưỡng viên, y tá…Hiện nay không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp dược mới thiếu hụt nhân lực, mà ngay cả ở các công ty dược phẩm nước ngoài, các hộ gia đình cũng đang có nhu cầu cần đến đội ngũ ngành Y Dược.

Và với thực trạng Cung – Cầu, mức lương của ngành nghề này sẽ cao hơn các khối ngành khác, có những người làm trong ngành Y Dược có thu nhập lên đến vài chục triệu là chuyện không hiếm.

Học ngành Y Dược ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín, chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược đã được Bộ Y Tế và Bộ Lao động TB&XH kiểm định. Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 3 chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm Y học hệ chính quy. Ngoài ra, Nhà trường còn mở các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược dành cho những đối tượng đang vừa học vừa làm

Với quan niệm sinh viên Y Dược sau khi ra trường phải làm được việc, chương trình đào tạo của trường chú trọng đến thực hành, cập nhập bám sát thực tiễn, xu hướng phát triển của xã hội trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội cho các bạn sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài vì nhu cầu nhân lực Y Dược ơ nước ngoài không ngừng tăng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược nổi tiếng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược nổi tiếng 

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh chỉ cần đăng ký trực tiếp tại địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp

Để chọn được một trường đào tạo Y Dược chất lượng là một điều rất ...