Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Điều Dưỡng / Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng / 6 lý do khiến ngày càng nhiều thí sinh chọn học ngành Điều dưỡng

6 lý do khiến ngày càng nhiều thí sinh chọn học ngành Điều dưỡng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những năm gần đây việc lựa chọn ngành học nào phù hợp với xu thế xã hội đang là vấn đề khá nóng, khi mà các ngành khối sư phạm, kinh tế và cả kỹ thuật đang dần mất chỗ đứng thì có nên theo học khối chăm sóc sức khỏe Dược và Điều dưỡng hay không?

Những lý do mà ngày càng nhiều thí sinh chọn học ngành Điều dưỡng

Những lý do mà ngày càng nhiều thí sinh chọn học ngành Điều dưỡng

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi nhắc đến điều kiện để theo học các trường Đại học y dược thì mọi người thường nghĩ rằng điểm thi đầu vào sẽ rất cao, chính vì vậy sẽ không có nhiều cơ hội để theo học những ngành này. Những năm gần đây thì đã có nhiều người đam mê và có mong muốn theo học khối Y Dược đặc biệt là Điều dưỡng đã có nhiều cơ hội theo học hơn.

Các hình thức xét tuyển ngành Điều dưỡng

Vì hiện các Trường Cao đẳng đang có xét tuyển theo 2 hình thức :

  • Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THP Quốc gia thí sinh chỉ cần đạt đạt ngưỡng điểm sàn tốt nghiệp do Bộ GD & ĐT quy định.
  • Xét tuyển theo học bạ THPT với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH, điểm TBM cả năm lớp 12 đạt từ 5,5 trở lên, hạnh kiểm  từ khá trở lên.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Với 2 hình thức xét tuyển này thì các thí sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để có thể học ngành này. Và đây là những lý do mà ngày càng nhiều thí sinh chọn học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Chi phí học tập và thời gian được rút ngắn

Bởi vì để học và tốt nghiệp xong Đại học bạn phải mất 5 năm, cũng tương tự nếu bạn học từ trung cấp rồi sau đó liên thông thẳng lên đại học cũng sẽ mất 5 năm. Nhưng nếu bạn lựa chọn học Cao đẳng thì bạn chỉ mất 3 năm. Thời gian học đã được rút ngắn hẳn 2 năm, sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí cũng như có thể ra trường sớm và đi làm.

Có thể liên thông lên Đại học ngay sau khi tốt nghiệp

Theo quy định của bộ GD & ĐT về liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành điều dưỡng thì tất cả các sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng đều được liên thông lên đại học ngay, không cần phải đợi hết 36 tháng kinh nghiệm như trước. Với thay đổi mới này trong quy định của Bộ như vậy thì việc học để nâng cao trình độ sẽ dễ dàng hơn.

Vai trò của ngành Điều dưỡng

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu 

Môi trường chất lượng đào tạo tốt

Mọi người thường có suy nghĩ sai lầm rằng cứ phải Đại học thì chất lượng đào tạo mới tốt, mới đảm bảo được chương trình đào tạo. Nhưng theo đánh giá từ các đơn vị (Bệnh viện, cơ sở y tế,…) thì có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học lại chưa thực sự làm việc tốt bằng các sinh viên Cao đẳng vì có thể kiến thức sâu rộng hơn nhưng lại thiếu kỹ năng thực hành. Các sinh viên học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được học tập với điều kiện cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, các bạn sinh viên theo học tại trường thường xuyên được thực hành nâng cao tay nghề cũng như tham gia các đợt thực tập tại các bệnh viện có quy mô lớn để có thể tiếp thu được kiến thức thực tế và nâng cao kĩ năng của bản thân để sau khi ra nghề có thể tự tin trong công việc.

Cơ hội việc làm được mở rộng

Hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao kéo theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng cũng tăng theo. Học ngành này bạn không quá vất vả, chi phí phù hợp nhưng thu nhập khi ra trường cũng không hề nhỏ.

Miễn giảm 100% học phí ngành Điều dưỡng năm 2022

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện để xét tuyển vào trường. Đặc biệt là trong năm 2022 này, Ban Giám hiệu nhà trường quyết định miễn giảm 100% học phí năm 2022 với các thí sinh đủ điều kiện nhập học và hoàn tất thủ tục nhập học theo điều kiện thời gian như sau:

  • Miễn giảm 100% học phí năm 2022 Cao đẳng Điều dưỡng với những bạn nhập học từ 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022.
  • Miễn giảm 50% học phí năm 2022 Cao đẳng Điều dưỡng với những thí sinh nhập học từ 01/08/2022 đến hết ngày 15/08/2022.

Phương thức đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

  • Cách 1: Hoàn thành thủ tục đăng ký, nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng qua bưu điện về địa chỉ trường.
  • Cách 3: Đăng ký XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN theo đường link sau:
  • https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Những thông tin trên được tổng hợp và biên tập bởi Chẩn đoán hình ảnh, hi vọng chúng hữu ích với bạn đọc. Mọi thắc mắc cần giải đáp, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với các địa chỉ sau:

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2022

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng uy tín ...