Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Dược sĩ chia sẻ các bước mở Nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn

Dược sĩ chia sẻ các bước mở Nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Để hoạt động kinh doanh thuận lợi thì Dược sĩ cần lên kế hoạch các bước cần làm khi mở Nhà thuốc, quầy thuốc như thế nào là hợp lý?

Dược sĩ chia sẻ các bước mở Nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn

Theo trang thông tin Tin tức Y khoa cho biết rất nhiều Dược sĩ sau khi tốt nghiệp mong muốn mở một cơ sở bán lẻ thuốc cho riêng mình. Tuy vậy khi bắt đầu vào thực tế thì có rất nhiều việc cần phải làm, chính vì thế Dược sĩ cần tham khảo kinh nghiệm các bước mở Nhà thuốc, quầy thuốc để hoạt động kinh doanh được thuận lợi.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Lựa chọn địa điểm kinh doanh là bước đầu tiên và cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của Dược sĩ. Các bạn nên chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh dược ở những nơi đông dân cư, thuận tiện cho giao thông đi lại… điều này sẽ giúp cho hoạt động mua bán thuận lợi hơn. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý về phong thủy khi chọn địa điểm kinh doanh. Một điều nữa cần lưu ý là lựa chọn địa điểm đặt quầy thuốc, nhà thuốc thực tế phải trùng với địa điểm mà bạn đăng ký trong hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Các thủ tục pháp lý

Khi bạn đã chọn được một địa điểm ưng ý để mở quầy thuốc, nhà thuốc thì bạn cần hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục pháp lý để xin mở quầy thuốc, nhà thuốc. Để mở Nhà thuốc thì yêu cầu người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng Đại học ngành Dược, đối với quầy thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn có bằng Cao đẳng Dược trở lên.

Dược sĩ cần chuẩn bị các thủ tục pháp lý sau để quầy thuốc, nhà thuốc đi vào hoạt động:

Để cơ sở kinh doanh đi vào hoạt động, Dược sĩ cần chuẩn bị các thủ tục pháp lý sau:

  • Có Chứng chỉ hành nghề dược do Sở Y Tế cấp.
  • Có Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh dược phẩm (do Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp) và đã được Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề bán lẻ thuốc.
  • Chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, đồng thời chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP.

Nhà thuốc, quầy thuốc đạt chuẩn

Trang bị cơ sở vật chất cần thiết cho cửa hàng

Bước tiếp theo dược sĩ cần thực hiện đó là tiến hành sửa sang cửa hàng, trang trí, mua thêm các trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết, các tài liệu chuyên môn.

Đối với các trang thiết bị: Một số trang thiết bị cần thiết cho quầy thuốc, nhà thuốc như: tủ thuốc, quầy thuốc, điều hòa, nhiệt kế, khay đếm, tủ lạnh, tủ riêng bảo quản các loại thuốc đặc biệt theo hướng dẫn của bộ y tế, máy tính kết nối internet và cài đặt các phần mềm quản lý cần thiết, bảng hiệu…

Sửa sang, trang trí cửa hàng: Dược sĩ cần tiến hành sửa sang và trang trí lại quầy thuốc sao cho phù hợp và đúng quy định của pháp luật.

Các tài liệu chuyên môn cần có: các nhà thuốc, quầy thuốc cần có các tài liệu chuyên môn để phục vụ cho hoạt động kinh doanh như: nội quy và quy trình bán thuốc, quy định quy chế của nghề, danh mục các loại thuốc cấm sử dụng, tài liệu tra cứu sử dụng thuốc…

Nguồn hàng và nhập hàng

Công việc tiếp theo Dược sĩ cần làm là cần tiến hành tìm nguồn hàng và nhập hàng hóa về cho nhà thuốc. Để có lợi nhuận thì bạn nên chọn nguồn hàng chất lượng và giá cả phải chăng. Những nguồn hàng bạn có thể lựa chọn như: tại các chợ bán thuốc tây, các đại lý cấp 1, các công ty dược… Hầu như hiện nay các công ty dược đều có Trình Dược viên đến giới thiệu thuốc cho các Nhà thuốc, quầy thuốc, tuy nhiên bạn cũng nên chủ động tìm nguồn hàng để có thể chọn được nguồn nhập hàng với giá cả tốt nhất.

Tiến hành các hoạt động khai trương và kinh doanh

Sau khi bạn đã hoàn thành các công việc trên và nhận được đầy đủ các giấy tờ cấp phép hoạt động thì bạn có thể tiến hành khai trương và cho cơ sở kinh doanh đi vào hoạt động.

Để hoạt động kinh doanh phát triển, thu hút được nhiều khách hàng thì bạn cần lên kế hoạch và triển khai các hoạt động marketing phù hợp. Nên chuẩn bị một kế hoạch dài hạn và ngắn hạn để hoạt động của nhà thuốc được suôn sẻ.

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược Nam Định 2021.

 

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...