Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Vì sao tốt nghiệp Cao đẳng Dược dễ xin được việc.

Vì sao tốt nghiệp Cao đẳng Dược dễ xin được việc.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để giải quyết vấn đề việc làm cho các bạn sinh viên tốt nghiệp thì lựa chọn học ngành Dược là một quyết định đúng đắn, chính xác.

Ngành Dược – lời giải cho bài toán thất nghiệp đe dọa giới trẻ
Ngành Dược – lời giải cho bài toán thất nghiệp đe dọa giới trẻ

Số lượng lớn việc làm đang chờ đón sinh viên ngành Cao đẳng Dược

Theo thống kê Thị trường Lao động Việt Nam đến tháng 10/2015, cả nước có gần 1,3 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó thanh niên từ 15 – 24 tuổi chiếm 7,3%. Điều này cho thấy thất nghiệp là một trong những gánh nặng phổ biến nhất hiện nay.

Theo các chuyên gia kinh tế, các lĩnh vực sẽ trở thành xu hướng phát triển mới của nền kinh tế bao gồm:  Y Dược, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, xây dựng, công nghiệp chế biến và phụ trợ, du lịch, vận tải và nông sản xuất khẩu… Trong đó ngành Dược là lĩnh vực tiềm năng nhất, kéo theo nhân lực ngành nghề này sẽ được hưởng lợi. Ước tính cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ tạo thêm 14 triệu việc làm trong khu vực, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động. Có 8 ngành nghề mà lao động được phép di chuyển tự do trong khu vực bao gồm: Bác sĩ, y tá, kiểm toán, nha sĩ, kiến trúc, kỹ sư, điều tra viên và du lịch.

Quá trình hội nhập tạo ra thách thức cạnh tranh cho lao động Việt Nam đồng thời cũng mở ra cơ hội việc làm phong phú, đòi hỏi người lao động có hướng đi phù hợp với xu thế để bắt nhịp với tiến trình phát triển chung.

14 triệu việc làm dành cho ngành Dược những năm tới
14 triệu việc làm dành cho ngành Dược những năm tới

Các yếu tố quan trọng khi chọn nghề

Để tránh tình trạng thất nghiệp hoặc lựa chọn ngành nghề không đúng khả năng của mình, trước khi quyết định chọn học ngành nào, bạn hãy phân tích những yếu tố sau:

  • Những biến động của thị trường Lao động Việt Nam hiện tại và những năm tới.
  • Nhóm công việc mà bạn ưu thích.
  • Lựa chọn những địa chỉ đào tạo phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. So sánh các trường về chất lượng đào tạo, học phí, cơ sở vật chất…để chọn ra địa chỉ đào tạo tốt nhất.
  • Ưu tiên những ngành học đang được nhà trường quy định để đào tạo cán bộ nguồn như Y sĩ đa khoa, Dược sĩ…để đảm bảo đầu ra.

Với những thí sinh không tự tin vào học lực của mình, các trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược là lựa chọn tốt nhất nhờ những lợi ích như: Thời gian đào tạo ngắn, kinh phí học tập tiết kiệm, chương trình học phù hợp với học lực của học viên… Nhiều ngôi trường Cao đẳng đã nắm bắt được xu thế phát triển của xã hội và tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Đây là một trong số ít ngôi trường Cao đẳng trong cả nước vừa có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề, đồng thời có Trung tâm truyền thông và việc làm để hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường nhanh chóng có công việc ổn định tại các địa  chỉ tuyển dụng uy tín.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học ngành Y Dược phải chọn đúng trường Y Dược

Có thể nói, việc chọn trường học, ngành học là quyết định quan trọng liên quan đến tương lai mỗi người, do đó hãy đưa ra những quyết định sáng suốt để lựa chọn đúng lĩnh vực phù hợp với khả năng, sở thích của mình đồng thời phù hợp với xu thế của thị trường lao động.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh yêu thích ngành Dược theo đuổi đam mê, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các chương trình đào tạo dành cho nhiều đối tượng khác nhau như:

  • Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy.
  • Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
  • Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM.

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Y Dược, hãy nhanh tay nộp Hồ sơ xét tuyển tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...