Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ làm những nghề nghiệp gì?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ làm những nghề nghiệp gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có tới 60% sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nói riêng chưa biết rõ được những công việc, nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Vậy học Dược làm gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau này làm gì?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau này làm gì?

Trong chuyên mục Hỏi đáp Giáo dục của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur rất nhiều bạn thắc mắc công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2. Phần lớn mọi người thường có suy nghĩ học ngành Dược xong sẽ về bán thuốc. Trên thực tế cơ hội nghề nghiệp của ngành này còn mở rộng hơn rất nhiều. Nếu đi theo vòng đời của 1 viên thuốc thì bạn sẽ thấy ngành này được những công việc sinh viên Dược khi ra trường hoàn toàn có thể đảm nhiệm cụ thể như sau:

Làm nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Công việc này đòi hỏi các bạn sinh viên phải có được vốn kiến thức chuyên ngành sâu rộng và kỹ năng nghề nghiệp tốt. Bạn sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình nghiên cứu các phản ứng có lợi và gây hại của một loại thuốc đồng thời đánh giá sản phẩm thuốc có đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật để cấp phép hay không. Trên thế giới, công việc này rất có triển vọng và đặc biệt rất được coi trọng.

Kết thúc chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur các bạn sinh viên sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Do đó, các bạn hoàn toàn tham gia công việc nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc tại Viện Dược liệu, Viện Dịch tễ, Viện kiểm nghiệm thuốc hay chính những doanh nghiệp sản xuất, phân phối thuốc.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm kiểm nghiệm thuốc

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm kiểm nghiệm thuốc

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm Dược sĩ lâm sàng

Một Dược sĩ lâm sàng sẽ có nhiệm vụ: tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng thuốc sao cho an toàn và hợp lý để mang tới kết quả điều trị bệnh tốt nhất. Bên cạnh đó, các Dược sĩ lâm sàng còn phối hợp, làm việc với bác sĩ để thiết kế, xây dựng những danh mục thuốc trong bệnh viện. Đây là một nghề nghiệp được chú trọng phát triển ở nước ta bởi nó có mối liên quan mật thiết với sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Nơi làm việc của Dược sĩ lâm sàng sẽ là ở các bệnh viện, phòng khám và nhà thuốc tư nhân, thậm chí là Dược sĩ gia đình.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm Marketing Dược

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các bạn có thể làm ở mảng marketing Dược. So với các bạn thuộc khối ngành Kinh tế thì sinh viên Dược khi làm kinh doanh sẽ có lợi thế rất lớn. Bởi các bạn chính là những người được đào tạo cũng như có hiểu biết sâu, rộng và chính xác về ngành Dược.

Marketing Dược là công việc sinh viên ngành Dược có thể làm

Marketing Dược là công việc sinh viên ngành Dược có thể làm

Marketing Dược sẽ hỗ trợ rất lớn cho các trình dược viên trong phân phối sản phẩm tới người tiêu dùng bằng chính hoạt động truyền thông, quảng cáo, tổ chức sự kiện, khảo sát nghiên cứu thị trường…. Công việc này sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập cao, ổn định trong khi tính chất công việc lại không quá nặng nhọc, cực khổ. Ngoài các doanh nghiệp sản xuất, phân phối thuốc trong nước thì bạn hoàn toàn có những cơ hội làm việc trong môi trường nước ngoài.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tham gia vào sản xuất thuốc

Đây cũng là một trong những công việc rất được coi trọng hiện nay bởi nó đòi hỏi nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và chất lượng cao. Công việc cụ thể sẽ là: tham gia điều hành, vận hành máy móc trong một phân xưởng sản xuất thuốc và kiểm tra hoạt động sản xuất thuốc. Bên cạnh đó, các bạn còn tham mưu với bên nghiên cứu để tăng thêm tác dụng thuốc, thời gian và điều kiện bảo quản cũng như làm việc liên kết với bộ phận kinh doanh để phân phối thuốc ra thị trường tốt nhất.

Ngoài những nghề nghiệp chính như đã nêu trên, sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì các bạn còn có thể làm được rất nhiều công việc khác như: quản lý thuốc, tham gia vào hoạt động giảng dạy và đào tạo, dịch thuật chuyên ngành Dược….

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, địa chỉ đào tạo ngành Y dược chất lượng hàng đầu

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, địa chỉ đào tạo ngành Y dược chất lượng hàng đầu

Để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân thì có thể thấy học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng như Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng thực sự là một hướng đi đúng đắn. Bởi đây là ngành Y dược hiện nay đang thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng. Thí sinh có nguyện vọng, nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm liên hệ về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...