Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Xét Nghiệm / Chia sẻ kiến thức ngành Xét nghiệm / Mức lương sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cao không?

Mức lương sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cao không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Xét nghiệm có vai trò quan trọng trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Vậy sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có mức lương bao nhiêu?

Ngành Xét nghiệm có tiềm năng phát triển lớn

Ngành Xét nghiệm có tiềm năng phát triển lớn

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm xin việc có khó không?

Ngành Xét nghiệm có tính ứng dụng cao trong Y học. Mặc dù không trực tiếp chữa trị bệnh nhưng các kỹ thuật viên xét nghiệm có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác cũng như đưa ra phác đồ chữa bệnh kịp thời. Họ giữ vai trò then chốt và được xem như cánh tay phải của bác sĩ. Vậy nếu học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thì khi ra trường có dễ xin việc không?

Hiện nay nhu cầu nhân lực của ngành Xét nghiệm rất lớn. Tại các bệnh viện, cơ sở hay trung tâm y tế, phòng khám, trung tâm nghiên cứu đều cần rất nhiều kỹ thuật viên xét nghiệm. Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy: cả nước ta hiện có 22 bệnh viện đa khoa tuyến trung ương, 100 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và hàng nghìn trung tâm y tế, phòng khám tư nhân…. Trong khi đó, so với các ngành khác thì tỉ lệ cạnh tranh của ngành Xét nghiệp thấp hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, để thực hiện được những công việc của ngành này thì các kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ phải được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp qua trường lớp. Do vậy, học dù bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hoặc học hệ Liên thông thì cũng không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm.

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm rộng mở

Chuyên mục Hỏi đáp Giáo dục của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur rất nhiều bạn thắc mắc về công việc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm những công việc khác nhau trong hệ thống Y tế. Ví dụ như:

  • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại bệnh viện, cơ sở y tế từ tuyến cơ sở đến tuyến trung ương.
  • Chuyên viên hướng dẫn xét nghiệm.
  • Tham gia vào cơ quan, doanh nghiệp cần xét nghiệm ở các lĩnh vực như: môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng….
  • Giảng viên tại các cơ sở đào tạo chuyên về Y dược.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm làm việc tại cơ sở đào tạo

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm làm việc tại cơ sở đào tạo

Mức lương sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Rất nhiều bạn có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, thậm chí ngay cả những bạn đã là sinh viên ngành Xét nghiệm của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đều băn khoăn về mức lương sau khi ra trường. Có thể thấy, so với mặt bằng chung của ngành kỹ thuật lâm sàng thì những người làm việc trong lĩnh vực xét nghiệm có thu nhập cao và ổn định.

Cũng như nhiều ngành khác thu nhập khi làm trong ngành Xét nghiệm sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm: cấp bậc, cơ quan làm việc và trình độ tay nghề. Ngoài mức lương chính thì một kỹ thuật viên xét nghiệm còn được hưởng mức lương bên ngoài khác như: tiền trợ cấp, lương tăng ca, tiền độc hại và hoa hồng….

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm uy tín, chất lượng

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm uy tín, chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhưng lại chưa biết học ở đâu có chất lượng đào tạo tốt thì Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua. Đây là cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực Y dược. Ngoài Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Nhà trường còn có chương trình đào tạo khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hệ Liên thông và Trung cấp. Mọi thông tin thắc mắc liên hệ theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Có thể bạn quan tâm

Vai trò của Xét nghiệm viên trong hệ thống ngành Y hiện nay

Xét nghiệm là cách kiểm tra sức khỏe chính xác nhất. Vậy Công việc cụ ...