Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm nhiều công việc khác nhau

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm nhiều công việc khác nhau

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp không chỉ bán thuốc mà còn làm được rất nhiều ngành, nghề khác nhau. Cụ thể như sau:

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm công việc gì và ở đâu?

Thời gian vừa qua rất nhiều bạn thí sinh gửi thắc mắc vấn đề công việc của khi học ngành Dược về chuyên mục Hỏi đáp Giáo dục của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Trong đó có câu hỏi của bạn Thanh Vân như sau: Em có nguyện vọng học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại trường mình nhưng lại rất băn khoăn về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Vậy thầy, cô có thể cho em biết học xong em làm những công việc gì và ở đâu không ạ? Thắc mắc của bạn được giải đáp cụ thể như sau:

Theo đó, học viên học Cao đẳng Dược Văn bằng 2 sau khi hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được Nhà trường cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy.  Phần lớn mọi người thường có suy nghĩ: học Dược sẽ về bán thuốc. Trên thực tế, sau khi học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn còn có thể làm được rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực và ở nhiều nơi khác nhau. Khi đã là một Dược sĩ bạn sẽ làm được rất nhiều công việc cụ thể như sau:

Kiểm nghiệm, giám sát chất lượng thuốc

Kiểm nghiệm, giám sát chất lượng thuốc

  • Làm công nhân dược: kiểm nghiệm, điều chế, theo dõi quy trình sản xuất thuốc và đảm bảo thuốc được sản xuất phải đạt đúng quy chuẩn, chất lượng tại các nhà máy, doanh nghiệp.
  • Nghiên cứu về dược phẩm: thực hiện công việc bào chế và nghiên cứu tác dụng của thuốc tại các trung tâm nghiên cứu, kiểm nghiệm.
  • Dược sĩ tại bệnh viện, cơ sở y tế của Nhà nước: cung ứng thuốc đảm bảo cả về chất lượng và số lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa thuốc cho bệnh nhân bằng cách đưa ra những cảnh báo tương tác của thuốc, có hướng dẫn dùng thuốc cụ thể.
  • Đào tạo, quản lý với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên tại các trường Trung cấp, Cao đẳng Y dược.
  • Marketing Dược: là việc tại các doanh nghiệp có vai trò phân phối, quảng bá và giới thiệu sản phẩm thuốc.

Có thể thấy ngành Dược rất giàu tiềm năng phát triển. Do vậy, chỉ với thời gian học từ 18- 20 tháng thì bạn đã có những cơ hội nghề nghiệp lớn trong lĩnh vực này. Công việc ngành Dược cũng không quá vất vả và nặng nhọc nhưng mức thu nhập nó đem tới lại rất cao và luôn ổn định.

Kỹ năng sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần có

Kỹ năng làm việc nhóm trong buổi thực hành Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Kỹ năng làm việc nhóm trong buổi thực hành Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Để có được việc làm ngay sau khi ra trường thì các bạn sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng như sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm cần trang bị cho mình những kỹ năng cần phải có. Bởi ngoài yếu tố kiến thức chuyên môn thì hiện nay nhà tuyển dụng cũng đánh giá rất cao kỹ năng mềm đối với các ứng viên. Có kỹ năng mềm sẽ là một lợi thế để các bạn có được công việc tốt và điều kiện phát triển rộng mở trong tương lai. Một số kỹ năng cụ thể như sau:

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: đối tượng làm việc của các dược sĩ là người bệnh. Với mỗi người bệnh sẽ có cách giao tiếp khác nhau.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: công việc dược sĩ không quá nặng nhọc nhưng nó lại rất căng thẳng, áp lực bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người. Do vậy, bạn cần có kỹ năng quản lý thời gian để cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi mỗi ngày.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: hàng ngày các dược sĩ phải phối hợp làm việc với rất nhiều bộ phận khác nhau. Ví dụ: tại các bệnh viện, dược sĩ không chỉ làm việc với bệnh nhân mà còn có liên quan tới các bác sĩ, điều dưỡng và người quản lý, lãnh đạo. Do vậy, kỹ năng làm việc nhóm cũng rất quan trọng.
  • Kỹ năng xử lý tình huống: nhanh và chính xác đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, địa chỉ đào tạo Y dược chất lượng hàng đầu

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, địa chỉ đào tạo Y dược chất lượng hàng đầu

Như vậy, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ có được cơ hội nghề nghiệp rất lớn. Nếu như bạn đáp ứng được những kỹ năng mềm như ở trên thì sau khi ra trường bạn sẽ có việc làm ngay với mức thu nhập cao. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...