Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Những bí kíp cần có để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

Những bí kíp cần có để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trình Dược viên là ngành nhận được nhiều sự quan tâm bởi khả năng mang đến thu nhập cao. Điều này cũng đồng nghĩa quyết định xét tuyển các chuyên ngành Y Dược ngày càng nhiều.

Trình Dược viên là gì

Trang tin tức Hỏi đáp Giáo dục cho biết Với sự phát triển không ngừng mạnh mẽ của ngành công nghiệp Dược phẩm đã thúc đẩy nhiều công ty kinh doanh và phân phối thuốc ra đời. Theo đó mà việc kinh doanh trong lĩnh vực này không đơn thuần là quá trình thúc đẩy sản phẩm mà còn là cung cấp cho bác sĩ các thông tin Y học. Bên cạnh đó, sự giúp đỡ của các Dược sĩ, Trình Dược viên sẽ giúp  các bác sĩ đưa ra giải pháp tốt nhất từ sản phẩm để có thể giải quyết vấn đề của bệnh nhân.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu này cần có một số lượng lớn các Dược sĩ có thể giới thiệu thuốc được gọi là Trình Dược viên nhằm tiếp thị cũng như mở rộng mạng lưới phân phối cho doanh nghiệp dược. Mặt khác, Trình Dược viên được coi là cầu nối tuyệt vời giữa công ty dược với các nhà thuốc hay hệ thống bệnh viện. Tuy nhiên để có thể làm tốt vai trò của mình, các Trình Dược viên cần có nhiều tố chất; không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục với sự khéo léo, nhạy bén cũng như xử lý tình huống linh hoạt.

Sinh viên ngành Dược luôn nâng cao kỹ năng tay nghề

Hiện có rất nhiều trường  Đại học, Cao đẳng Y Dược uy tín luôn chú trọng trong việc trang bị kiến thức cũng như kỹ năng trong quá trình đào tạo nhằm hướng đến mục tiêu có được đội ngũ cán bộ Y tế chất lượng cao như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Đại học Dược Hà Nội,…. Sinh viên khi theo học ngành này cần phải tự học hỏi trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó tại các trường còn có đợt huấn luyện hoạt động dành cho các Trình Dược viên giúp sinh viên có được những kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất.

Thông qua những khóa huấn luyện này, sinh viên sẽ có được những bí kíp để có được một cuộc trò chuyện hoàn hảo với các khách hàng. Đồng thời bạn cũng cần trang bị những kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống thường gặp cũng như trả lời các câu hỏi của bác sĩ, nhà thuốc hay các đối tác làm ăn.

Một số hoạt động của các Trình Dược viên chuyên nghiệp mà sinh viên có thể tham gia như: The In-Call Phase – Engagement, The In-Call Phase – Providing, The Pre-Call Phase, The In-Call Phase – Understanding,… Kết thúc khóa huấn luyện này, sinh viên sẽ trang bị thêm cho mình kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản về công việc của người trình dược viên. Nhờ đó, sinh viên sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý khi ứng tuyển tại bất kỳ công ty dược phẩm lớn nhỏ nào trên cả nước.

Liên thông lên Cao đẳng Dược TPHCM cần hồ sơ nào

Đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp tại đâu

Ngoài hình thức huấn luyện ngắn hạn, thời gian học Cao đẳng Dược còn được đào tạo thực tiễn xuyên suốt theo đúng mô hình nhà thuốc – trường học. Chương trình đào tạo của sinh viên được ưu tiên với hơn 70% kiến thức thực hành. Vì thế mà các sinh viên sẽ được tiếp xúc với các hệ thống nhà thuốc bệnh viện, phòng khám tư nhân cũng như các doanh nghiệp Dược để củng cố những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.

Song song với việc trau dồi những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên có thể được làm quen với môi trường làm việc thực tế. Từ đó có thể được tích lũy một số kinh nghiệm ban đầu cũng như những thử thách để xem bản thân có phù hợp với môi trường làm việc tương ứng.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên còn chú trọng đến việc đào tạo tiếng Anh cơ bản cũng như tiếng Anh chuyên ngành, nhờ đó có thể giúp cho sinh viên tham khảo các tài liệu chuyên ngành mới nhất, nắm được hệ thống danh pháp quốc tế cũng như nắm bắt tốt hơn cơ hội nghề nghiệp thực tế.

 

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...