Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Ngành Dược đang là ngành độc tôn

Ngành Dược đang là ngành độc tôn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những năm gần đây Ngành Dược dần trở nên là ngành cực hot, thu hút nhiều thí sinh theo học. Vậy đâu là nguyên nhân khiến ngành Dược đứng ở vị trí độc tôn như thế

Ngành Dược đang là ngành độc tôn

Ngành Dược đang là ngành độc tôn

Những yếu tố khiến ngành Dược luôn thu hút thí sinh theo học

Theo trang tin hỏi đáp giáo dục,để tránh tình trạng lựa chọn ngành nghề không đúng khả năng hoặc sở thích của mình, dẫn đến tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường hoặc phải làm những công việc trái ngành khác, trước khi quyết định chọn ngành học, trường học nào, bạn hãy chú ý đến những yếu tố sau:

 • Xu hướng của thị trường Lao động Việt Nam hiện tại và những năm tới.
 • Nhóm công việc mà bạn ưu thích và mong muốn được theo đuổi nhất.
 • Tổng hợp những địa chỉ đào tạo phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Sau đó so sánh các trường để chọn ra địa chỉ đào tạo chất lượng nhất.
 • Ưu tiên những ngành nghề đang được nước quan tâm đầu tư phát triển như Y sĩ đa khoa, Dược sĩ…để đảm bảo đầu ra xin việc dễ dàng.

Hiện nay, một số trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt không chỉ nắm bắt được xu thế xã hội mà còn tiên phong trong hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có Trung tâm truyền thông và việc làm để hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường có công việc ổn định tại các địa chỉ tuyển dụng uy tín.

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Dược là không hề ít

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, đến tháng 10/2015, Việt Nam có gần 1,3 triệu lao động thất nghiệp, trong đó thanh niên từ 15 – 24 tuổi chiếm 7,3%.  Nguyên nhân chính khiến đa số bạn trẻ rơi vào tình cảnh thất nghiệp là không lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp với xu hướng của xã hội và khả năng bản thân .

Cơ hội việc làm của ngành Dược là rất không hề thấp

Cơ hội việc làm của ngành Dược là rất không hề thấp

Cùng với tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, những công việc được chuyên gia kinh tế dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ bao gồm: Y Dược, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, xây dựng, công nghiệp chế biến và phụ trợ, du lịch, vận tải và nông sản xuất khẩu… Trong đó lĩnh vực Y Dược được đánh giá có tiềm năng lớn nhất, do đó sinh viên theo học Cao đẳng Dược ra trường không khó để tìm được công việc ổn định đúng chuyên ngành của mình.

Trở thành một Dược sĩ có khó hay không ?

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Y Dược, có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ hãy nhanh chóng nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản photo công chứng)
 • 02 bản sao Học bạ THPT cấp 3 (photo công chứng).
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • 04 ảnh 3X4 (chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại)
 • Một phong bì có dán sẵn tem, đồng thời ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi thông báo.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng y dược hệ chính quy năm 2017 >>TẠI ĐÂY<<<

Mọi thông tin tuyển sinh mà tư vấn xét tuyển Cao đẳng dược năm 2017, thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...