Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Chia sẻ kiến thức ngành Dược / Công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường nhưng vẫn thắc mắc công việc của mình là gì. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải thích như sau.

Công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Khi quyết định học chuyển đổi ngành nghề sang lĩnh vực Dược tức là người học đã định hướng nghề nghiệp của mình luôn xoay quanh vòng đời của một viên thuốc từ những khâu nuôi trồng dược liệu đến bào chế và cuối cùng là cách tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh.

Các bạn sinh viên khi theo học văn bằng 2 cao đẳng Dược tại Trường cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên sâu về thuốc để sau này khi ra trường có thể tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực như kiểm nghiệm thuốc trong các công ty sản xuất thuốc, các xí nghiệp cho đến làm việc tại các bệnh viện có khoa Dược sản xuất và điều chế thuốc thông thường hoặc trực tiếp tham gia tư vấn sử dụng thuốc.

Tốt nghiệp VB2 Cao đẳng Dược được làm việc ở đâu?

Theo số liệu thống kê từ trang tin tức Y Dược và Cục Quản lý Dược cho thấy thì tỷ lệ Dược sĩ nước ta hiện nay mới đạt khoảng 1,76/10.000 dân, trong đó đa phần các Dược sĩ đang làm việc chủ yếu ở những cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Vì vậy ngành Dược hiện nay đang có nhu cầu về nguồn nhân lực rất nhiều. Đặc biệt là những Dược sĩ có trình độ Cao đẳng và Trung cấp.

Nghiên cứu công thức thuốc là công việc của những dược sĩ đã tốt nghiệp ngành Dược

Để có thể tạo dựng được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm tốt, khác biệt so với đối thủ cũng như đối với những sản phẩm trước đó của công ty, thì tầm quan trọng của khâu nghiên cứu thuốc là điều không ai có thể chối bỏ. Ở vị trí nghiên cứu công thức thuốc này, các bạn không chỉ có thể làm cho các doanh nghiệp tư nhân mà còn có thể làm cho các cơ quan nhà nước, các bệnh viện, trường đại học lớn. Đây là việc đòi hỏi Dược sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, Mà người tạo nên sự khác biệt đó chính là những dược sĩ công tác trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc. Ở vị trí này, các bạn có thể làm việc cho các trung tâm nghiên cứu thuốc mới của cơ quan nhà nước, của các bệnh viện, trường đại học lớn, hay làm việc cho các doanh nghiệp sản xuất thuốc. Đây là công việc đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn sâu rộng và nhiều tố chất khác như tính cẩn trọng, tỉ mỉ, kiên trì… Tuy nhiên, khi làm tốt công việc của mình, tạo nên được một công thức thuốc đặc biệt thì mức thu nhập của bạn sẽ rất cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Y Dược uy tín nhất

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Y Dược uy tín nhất

Khâu bào chế, sản xuất thuốc không thể thiếu những Dược sĩ

Sau khi đã nghiên cứu xong công thức, thuốc sẽ bắt đầu đưa vào sản xuất thử nghiệm, nếu vượt qua được quá trình kiểm nghiệm thử nghiệm khắt khe thì mới tiến hành sản xuất đại trà. Mặc dù các công ty sản xuất thuốc đều đầu tư hệ thống sản xuất tự động, nhưng để có thể vận hành các thiết bị máy móc cũng như giám sát toàn bộ quá trình sản xuất vẫn cần có những Dược sĩ có chuyên môn sâu chịu trách nhiệm.
Được xem là khâu quan trọng nhất trong quá trình sản xuất thuốc, chính vì vậy nguồn nhân lực cũng đang thiếu hụt trầm trọng. Những Dược sĩ có trình độ chuyên môn cao luôn được các doanh nghiệp săn đón với những chế độ đãi ngộ cao hơn nhiều vị trí công việc khác.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm Trình Dược viên

Tuy ngành Dược nước ta đã có nhiều phát triển nhưng vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài về. Việc phân phối và tiếp thị thuốc đến tay người tiêu dùng là công việc mà nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược mà trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn đang đảm nhận, không những thế khi cầm tấm bằng Dược sĩ cao đẳng trên tay bạn cũng đã đủ điều kiện để mở quầy thuốc tại nhà.

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc là công việc riêng của Dược sĩ 

Việc kiểm nghiệm được rất nhiều sinh viên ưa thích, vì đây là công việc đòi hỏi kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm dày dặn. Đổi lại bạn được làm việc ở Viện kiểm nghiệm Trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm ở tỉnh, phòng kiểm nghiệm chất lượng thuốc của các xí nghiệp công ty.

Làm việc trực tiếp tại bệnh viện

Đây được xem là môi trường đào tạo tốt nhất cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Cao Đẳng Dược. Tại đây, các bạn sẽ được làm việc trong khâu kiểm tra, và đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt, các bạn sẽ là người tham vấn trực tiếp cho các bác sĩ trong việc cơ đơn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Nếu yêu thích ngành Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội để đăng ký học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược gửi thì gửi về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn:Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường sẽ làm những công việc gì?

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ muốn mở hiệu thuốc cần làm những thủ tục gì?

Sau đây là một số thông tin tham khảo cho Dược sĩ đang có ý ...