Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Học Điều dưỡng có khó không? có nên học Điều dưỡng không?

Học Điều dưỡng có khó không? có nên học Điều dưỡng không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có nên học Điều dưỡng không? Học điều dưỡng có khó không? Những câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm hỗ trợ các bạn lựa chọn ngành nghề uy tín thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Học Điều dưỡng có khó không? có nên học Điều dưỡng không?

Học Điều dưỡng có khó không? có nên học Điều dưỡng không?

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Mỗi Điều dưỡng viên sẽ thực hiện công tác kiểm tra, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong suốt thời gian điều trị. Từ đó, giúp làm giảm thiểu rủi ro bởi việc chăm sóc không đúng cách. Đồng thời rút ngắn thời gian điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Ngành điều dưỡng phù hợp với những ai?

Ngành Điều dưỡng viên không phân biệt giới tính hay giới hạn độ tuổi. Do vậy Điều dưỡng viên chỉ cần bạn có kiến thức chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt cùng những kỹ năng cần thiết thì dù là nam hay nữ đều sẽ hoàn thành tốt công việc. Nhất là những người có niềm đam mê và mong muốn được cống hiến cho ngành này thì đều điều dưỡng sẽ giúp bạn vươn xa hơn.

Các chuyên gia Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  cho biết nghề phù hợp hơn với những người có đức tính và phẩm chất như: sự nhanh nhẹn, hoạt bát, chịu được áp lực cao, cẩn thận, chăm chỉ, đồng thời có khả năng giao tiếp…

Vai trò của ngành Điều dưỡng

Vai trò của ngành Điều dưỡng

Có nên học ngành điều dưỡng không?

Ngành Điều dưỡng nắm giữ vai trò quan trọng trong hệ thống y tế, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển ngành Y nói chung. Tất cả các cơ sở y tế dù là tư nhân hay nhà nước thì không thể thiếu bộ phận này, là bộ phận chủ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe. Không có máy móc nào có thể thay thế được Điều dưỡng viên. Vì vậy ngành Điều dưỡng viên sẽ luôn là ngành khao khát nguồn nhân lực và nên là sự lựa chọn cho các bạn yêu thích khối ngành Y Dược.

Vai trò của ngành điều dưỡng với xã hội

Điều dưỡng viên là người kết nối giữa bệnh nhân với Bác sĩ. Phối hợp cùng với Bác sĩ để giúp tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Là người trực tiếp thông báo cho Bác sĩ điều trị về tình trạng người bệnh và có những phương án xử lý kịp thời.

Vai trò của ngành điều dưỡng đối với sự phát triển của y học

Trong hệ thống y tế Điều dưỡng viên là người trực tiếp tiếp xúc gần gũi nhất với người bệnh nhất. Công việc của Điều dưỡng thì không thể được thay thế bằng máy móc, bao gồm như:

 • Theo dõi tình hình hồi phục của các bệnh nhân sau thời gian điều trị.
 • Nắm được tác động tích cực hoặc tiêu cực của phương pháp điều trị đối với bệnh nhân.
 • Theo dõi các phản ứng của bệnh nhân sau khi dùng thuốc.

Tất cả những biểu hiện trên sẽ được Điều dưỡng viên ghi chép lại và báo với Bác sĩ. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tác động mạnh đến việc thay đổi, phát triển những liệu pháp điều trị khác nhau để giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục.

Cao đẳng ngành Điều dưỡng

Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tương lai nghề Điều dưỡng viên

Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi ra trường thường sẽ công tác tại các đơn vị sau:

 • Làm Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở ý tế, trung tâm phục hồi chức năng, thẩm mỹ viện,…
 • Tư vấn viên phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
 • Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng…

Miễn giảm 100% học phí ngành Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sẽ đủ điều kiện để xét tuyển vào trường. Đặc biệt là trong năm 2022 này, Ban Giám hiệu nhà trường quyết định miễn giảm 100% học phí năm 2022 với các thí sinh đủ điều kiện nhập học và hoàn tất thủ tục nhập học theo điều kiện thời gian như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí năm 2022 Cao đẳng Điều dưỡng với những bạn nhập học từ 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022.
 • Miễn giảm 50% học phí năm 2022 Cao đẳng Điều dưỡng với những thí sinh nhập học từ 01/08/2022 đến hết ngày 15/08/2022.

Phương thức đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

 • Cách 1: Hoàn thành thủ tục đăng ký, nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng qua bưu điện về địa chỉ trường.
 • Cách 3: Đăng ký XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN theo đường link sau:
 • https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Những thông tin trên được tổng hợp và biên soạn từ ban biên tập của Chẩn đoán hình ảnh. Mọi thắc mắc cần giải đáp, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với các địa chỉ sau:

 Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...