Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Xét Nghiệm / Chia sẻ kiến thức ngành Xét nghiệm / Vai trò của Xét nghiệm viên trong hệ thống ngành Y hiện nay

Vai trò của Xét nghiệm viên trong hệ thống ngành Y hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Xét nghiệm là cách kiểm tra sức khỏe chính xác nhất. Vậy Công việc cụ thể của một Xét nghiệm viên là gì? Và địa chỉ nào Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín.

Vai trò của một Xét nghiệm Viên là gì?

Vai trò của một Xét nghiệm Viên là gì?

Xét nghiệm viên là gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người được đào tạo qua trường lớp về xét nghiệm y học như Trung cấp Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học Xét nghiệm. Các Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người biết cách vận hành thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ có thể chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng bệnh mà người bệnh đang gặp phải. Nhờ những kết quả mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với căn bệnh và cơ địa của người bệnh.

Không dừng lại ở đó, trong một số trường hợp Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc hướng dẫn cho các Kỹ thuật xét Nghiệm Y học ở trình độ thấp hơn…

Vai trò Xét nghiệm Viên trong Y học hiện đại

Ngành Xét nghiệm nói chung và những Kỹ thuật viên Xét nghiệm nói riêng đóng vai trờ quan trọng trong nên y học hiện đại như một chứng khoa học, kết quả từ xét nghiệm y học thể hiện tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan nhất và chính xác nhất. Do vậy, Kỹ thuật viên ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh Tây Y. Có lẽ đây chính là lý do mà tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, Đại học Xet nghiệm hàng năm luôn thu hút lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển ngay khi tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia.

Những công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

Những công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm

Những công việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng Xét nghiệm

Kỹ thuật viên Xét nghiệm không đơn giản chỉ ứng dụng các thiết bị kỹ thuật trong xét nghiệm nhằm đưa ra các kết quả để điều trị bệnh mà còn có tác dụng hiệu quả trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng từ sớm. Công việc của Kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không phải chỉ ngồi bên chiếc máy tính hay loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm… mà theo Tin tức Y Dược, họ còn phải thực hiện thêm những công việc khác cụ thể như sau:

  • Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.
  • Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.
  • Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…
  • Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.
  • Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng;.
  • Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.

Có thể nói những Kỹ thuật viên Xét nghiệm đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tìm ra nguyên nhân mà người bệnh đang gặp phải cũng như dự báo phòng bệnh chính xác. Tuy nhiên để có thể làm được điều này, những Kỹ thuật viên đều phải trải qua trường lớp đào tạo chuyên ngành bài bản và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn để có thể đáp ứng được với điều điều kiện thực tế. Đây cũng chính là lý do mà những Kỹ thuật viên tốt nghiệp Trung cấp cần Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hoặc Đại học để cải thiện trình độ, tay nghề và bằng cấp của bản thân. Đây cũng chính là tiêu chí để người kỹ thuật có thể dễ dàng thành công trong nghề. Vậy tại sao bạn lại không thử khi ngành Xét nghiệm đang đứng trước những cơ hội phát triển quá lớn như hiện tại!

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng tạo TPHCM

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng tạo TPHCM

Nộp hồ sơ tại  Cao đẳng Y Dược TPHCM:

Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156

Có thể bạn quan tâm

Có thể làm công việc gì sau khi học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

Có thể làm công việc gì sau khi học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ...