Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Điều Dưỡng / Chia sẻ kiến thức ngành Điều Dưỡng / Ghi chú sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần nhớ khi thực tập

Ghi chú sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần nhớ khi thực tập

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thực tập tại bệnh viện là kỳ học bắt buộc đối với sinh viên ngành Y dược nói chung và sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng.

Một buổi thực tập của sinh viên Văn bằng 2 Điều dưỡng

Một buổi thực tập của sinh viên Văn bằng 2 Điều dưỡng

4 ghi chú quan trọng sinh viên cần nhớ

Thực tập tại bệnh viện là kỳ học quan trọng giúp sinh viên được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp tốt hơn. Đây là môi trường học tập thực từ thực tiễn để các bạn va vấp, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng tay nghề. Đối với các bạn sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cũng vậy. Để đạt được kết quả thực tập tốt cũng như học hỏi được nhiều điều, các bạn sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần ghi nhớ một số vấn đề quan trọng sau đây:

  • Xác định mục tiêu

Kỳ thực tập tại bệnh viện có vai trò quan trọng đối với sinh viên Y dược nói chung và sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nói riêng. Do vậy, khi bắt đầu thực tập sinh viên cần xác định rõ được mục tiêu của bản thân để chuẩn bị một kỳ thực tập đạt kết quả tốt nhất. Trong quá trình thực tập, bạn cần có trách nhiệm và nghiêm túc với công việc, nhiệm vụ được giao.

  • Chủ động trong học hỏi

Chủ động học hỏi giúp các bạn tiếp thu được nhiều kiến thức hơn

Chủ động học hỏi giúp các bạn tiếp thu được nhiều kiến thức hơn

Thạc sĩ Hoàng Thu Hồng- Giảng viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho hay: trong suốt quá trình thực tập sinh viên cần chủ động học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu. Đây là một kỳ thực tập để các bạn học tập thêm những kiến thức từ thực tế. Do vậy, mọi vấn đề thắc mắc, băn khoăn không rõ ở đâu các bạn nên tìm hiểu và hỏi thêm thầy, cô hay y, bác sĩ trong bệnh viện Bởi họ là những người làm nghề đã đi trước và có kinh nghiệm.

  • Kỹ năng xử lý tình huống

Khi xử lý các tình huống phát sinh các bạn cần nhanh trí và xin ý kiến chỉ đạo từ người trực tiếp quản lý các bạn. Xử lý tình huống không chính xác có thể gây nguy hiểm, đe dọa tính mạng của người bệnh. Do vậy, bạn cũng cần phải rèn thêm tính cẩn trọng và tỉ mỉ.

  • Tham gia hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện

Sinh viên ngành Điều dưỡng nên tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện

Sinh viên ngành Điều dưỡng nên tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện

Tham gia các hoạt động thiện nguyện tại bệnh viện giúp các bạn thấu hiểu hơn hoàn cảnh của mỗi bệnh nhân. Đối với người làm trong ngành Y, tâm đức luôn được đề cao lên hàng đầu. Do vậy, những hoạt động thiện nguyện là cơ hội để các bạn lắng nghe những chia sẻ và có sự thấu hiểu, đồng cảm với người bệnh. Từ đó chăm sóc, giúp họ chữa trị bệnh đạt kết quả tốt hơn.

Học ở đâu có môi trường thực hành tốt?

Y dược là một lĩnh vực đặc thù, có liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của con người. Do vậy, khi bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Xét nghiệm cần phải lựa chọn cơ sở có môi trường đào tạo được thực hành tốt nhất. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một địa chỉ đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Chương trình học 30% lý thuyết và 70% thực hành. Có thể thấy, đây là những điều kiện thuận lợi để các bạn có môi trường học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo chất lượng hàng đầu về ngành Y dược

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo chất lượng hàng đầu về ngành Y dược

Ngoài hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà trường còn đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm hệ Liên thông và Văn bằng 2. Thí sinh có nguyện vọng đăng ký hoặc giải đáp thắc mắc liên hệ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808. Mọi thông tin thắc mắc có thể gửi về chuyên mục Hỏi đáp giáo dục của Nhà trường để được giải đáp tốt nhất. 

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp để học tốt dành cho sinh viên ngành điều dưỡng

Học điều dưỡng không khó nhưng cũng không quá dễ với cấp bậc cao đẳng y dược Điều Dưỡng Viên có nguồn thu nhập cao và ổn định