Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Xét Nghiệm / Chia sẻ kiến thức ngành Xét nghiệm / Tương lai của sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Tương lai của sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Xét nghiệm là một ngành còn mới mẻ nhưng lại có tiềm năng phát triển rất lớn. Vậy học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có tương lai hay không?

Sinh viên Xét nghiệm và những giờ học thực hành trên lớp

Sinh viên Xét nghiệm và những giờ học thực hành trên lớp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có tương lai không?

Hiện nay nhân lực ngành Xét nghiệm đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng do nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng tăng lên. Trong khi Xét nghiệm lại là một lĩnh vực quan trọng được xem là cánh tay phải của các bác sĩ trong việc chuẩn đoán chính xác loại bệnh, tình trạng bệnh từ đó đưa ra phác đồ chữa trị hiệu quả. Do vậy, có thể thấy đây là một thách thức rất lớn với ngành Y tế nói chung. Tuy nhiên, xét ở góc độ tích cực thì nó lại là một lợi thế đối với những bạn sinh viên đang học Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hoặc hệ đào tạo liên thông.

Sau khi ra trường, sinh viên có cơ hội việc làm với một mức thu nhập ổn định là rất cao. So với những ngành khác thì các bạn sinh viên học ngành Xét nghiệm có mức độ cạnh tranh nghề nghiệp thấp hơn. Tại các cơ sở bệnh viện, trung tâm y tế Nhà nước hoặc tư nhân cũng cần lượng nhân lực ngành Xét nghiệm rất lớn. Có thể thấy, ngành Xét nghiệm là một ngành nghề tiềm năng. Các bạn không chỉ làm việc trong ngành sức khỏe mà hoàn toàn làm việc trái ngành như lĩnh vực môi trường hay vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để làm được việc. Trong chuyên mục Hỏi đáp giáo dục của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur không ít bạn thắc mắc về vấn đề công việc cụ thể khi học ngành Xét nghiệm. Theo đó, một số công việc các bạn có thể làm sau khi ra trường là:

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm nhiều nghề khác nhau

Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm nhiều nghề khác nhau

  • Lấy mẫu bệnh phẩm để tiến hành quy trình kỹ thuật xét nghiệm, lấy kết quả xét nghiệm và phân tích kết quả đó.
  • Bảo quản thuốc, hóa chất và các dụng cụ được phân công.
  • Pha chế thuốc để kiểm nghiệm và kiểm tra các mẫu thuốc thử theo đúng quy định….

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu?

Xét nghiệm là ngành có tiềm năng phát triển rất lớn. Mặt khác để giải quyết bài toán thất nghiệp hiện nay của các cử nhân ngành khác thì học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là một giải pháp hiệu quả. Không giống với các ngành khác, học Xét nghiệm sinh viên cần được thực hành thường xuyên với trang thiết bị máy móc kỹ thuật hiện đại dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của các thầy, cô giáo. Do vậy lựa chọn một địa chỉ, cơ sở đào tạo chất lượng và uy tín là rất quan trọng. Vậy học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, cơ sở hàng đầu đào tạo nhân lực ngành Y dược

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, cơ sở hàng đầu đào tạo nhân lực ngành Y dược

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một cơ sở đào tạo chất lượng hàng đầu về Y dược. Ngoài những ngành đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Nhà trường còn có chương trình đào tạo Xét nghiệm hệ Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông. Đây là một địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và rất nhiều ngành khác. Bởi những lý do sau:

  • Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại giúp sinh viên có thể thực hành tốt nhất.
  • Chương trình đào tạo được thiết kế và giảng dạy theo mô hình Viện- Trường. Nhà trường cũng chú trọng rất nhiều tới vấn đề thực hành của môn học với 70% thực hành và 30 % lý thuyết.
  • Trường có đội ngũ thầy, cô giáo nhiệt tình, tâm huyết, giỏi chuyên môn nghiệp vụ và giàu kinh nghiệm.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký hoặc giải đáp thắc mắc về Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hãy liên hệ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

 

Có thể bạn quan tâm

Vai trò của Xét nghiệm viên trong hệ thống ngành Y hiện nay

Xét nghiệm là cách kiểm tra sức khỏe chính xác nhất. Vậy Công việc cụ ...