Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Xét Nghiệm / Chia sẻ kiến thức ngành Xét nghiệm / Lý do ngớ ngẩn sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thất nghiệp

Lý do ngớ ngẩn sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thất nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là giải pháp mở rộng con đường phát triển nghề nghiệp nhưng bạn cũng rất dễ bị thất nghiệp bởi những lý do ngớ ngẩn sau:

Không ít cử nhân sau khi ra trường bị thất nghiệp

Không ít cử nhân sau khi ra trường bị thất nghiệp

Không xác định được bản thân muốn, thích làm gì?

Mông lung, không xác định rõ được con đường nghề nghiệp và những công việc yêu thích của bản thân là lý do không ít bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cũng như nhiều ngành khác rơi vào tình cảnh thất nghiệp. Trong khi đó, Xét nghiệm là ngành đang có tiềm năng phát triển rất lớn. Bởi nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành Xét nghiệm đang bị thiếu hụt trầm trọng.

Do vậy, để có một công việc ổn định, gắn bó lâu dài và có mức thu nhập hấp dẫn bạn cần xác định được bản thân sau khi học xong mong muốn làm công việc như thế nào. Ví dụ như: kỹ thuật xét nghiệm viên trong các cơ sở, trung tâm y tế hay tại các công ty hoặc tham gia hoạt động giảng dạy…. Khi bạn biết được bản thân mong muốn làm công việc gì bạn sẽ có kế hoạch, mục tiêu để phấn đấu tốt hơn.

Xác định được mục tiêu giúp bạn phấn đấu ngay từ khi còn học trong trường

Xác định được mục tiêu giúp bạn phấn đấu ngay từ khi còn học trong trường

Mắc bệnh ảo tưởng và “kén cá chọn canh”

Bệnh ảo tưởng và “kén cá chọn canh” cũng là những lỗi cơ bản mà phần lớn cử nhân tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng mắc phải hiện nay; đặc biệt với những trường hợp sinh viên đạt kết quả học tập giỏi hay xuất sắc. Bởi trong suy nghĩ của họ: sau khi ra trường họ có trình độ cao như vậy hiển nhiên sẽ được làm trong môi trường chuyên nghiệp, mức thu nhập khủng. Việc đòi hỏi quá nhiều về môi trường làm việc, mức lương cũng như các chế độ đãi ngộ khác trong khi bản thân mới ra trường, có rất ít kinh nghiệm, thậm chí là không có kinh nghiệm thì không có bất cứ doanh nghiệp, đơn vị nào tuyển dụng.

Đối với sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng cùng với sinh viên các ngành khác nếu muốn có những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất nên tích lũy kinh nghiệm, tích cực rèn luyện trong quá trình học tập. Mặt khác, các bạn cần xác định được bản thân của mình ở vị trí nào để đưa ra những đánh giá khách quan cũng như mục tiêu phấn đấu.

Kỹ năng mềm kém

Thất nghiệp do kỹ năng mềm yếu kém

Thất nghiệp do kỹ năng mềm yếu kém

Kỹ năng mềm kém cũng là một trong những lỗi cơ bản khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Kỹ năng mềm bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hay kỹ năng quản lý thời gian…. Trong những buổi phỏng vấn do nhà tuyển dụng tổ chức ngoài kiến thức chuyên môn thì các kỹ năng mềm cũng rất được coi trọng. Không ít các nhà tuyển dụng chia sẻ rằng: rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường và xin việc nhưng kỹ năng mềm quá yếu. Ngay cả CV xin việc và mail đơn giản nhưng bạn lại không làm được.

Trao đổi tại chuyên mục Hỏi đáp giáo dục của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, không ít nhà tuyển dụng đồng quan điểm: Một sinh viên toàn diện không chỉ có thành tích, kết quả học tập trên lớp giỏi mà còn phải là người có kỹ năng mềm tốt nhất. Đối với sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cũng vậy. Rèn luyện các kỹ năng mềm trong suốt quá trình học tập là điều kiện tốt nhất để giúp các bạn nắm bắt được cơ hội công việc tốt.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín và chất lượng

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín và chất lượng

Tại trường Cao đẳng Y dược Pasteur sinh viên không chỉ được đào tạo sâu về kiến thức chuyên ngành mà còn được hỗ trợ tốt nhất để có được việc làm ngay sau khi ra trường. Chương trình đào tạo với 70% thực hành, 30% lý thuyết cùng với mô hình Viện- Trường là môi trường để sinh viên rèn luyện, va chạm với thực tế từ đó có những học hỏi, kinh nghiệm cho công việc trong tương lai. Ngoài ra, tại trường còn có các câu lạc bộ, đoàn hội kết nối các bạn sinh viên và hỗ trợ các bạn rèn luyện nhiều kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian cũng như làm việc nhóm hiệu quả. Nếu thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, năng động cùng với đội ngũ thầy, cô giáo tâm huyết và đặc biệt xin được việc ngay thì hãy liên hệ theo địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Có thể bạn quan tâm

Vai trò của Xét nghiệm viên trong hệ thống ngành Y hiện nay

Xét nghiệm là cách kiểm tra sức khỏe chính xác nhất. Vậy Công việc cụ ...