Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Xét Nghiệm / Chia sẻ kiến thức ngành Xét nghiệm / Thực trạng nhân lực ngành Xét nghiệm nước ta hiện nay

Thực trạng nhân lực ngành Xét nghiệm nước ta hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo các chuyên gia y tế, những năm gần đây ngành Xét nghiệm Y học đang là một trong những ngành khát nhân lực bậc nhất hiện nay nên đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn muốn Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Thực trạng nhân lực ngành Xét nghiệm nước ta hiện nay

Thực trạng nhân lực ngành Xét nghiệm nước ta hiện nay

Thực trạng nhân lực ngành Xét nghiệm hiện nay

Nền kinh tế thị trường phát triển mạnh kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tăng cao, chính vì thế mà các bệnh viện, cơ sở Y tế, phòng khám tư mọc lên như nấm trong khi nhân lực từ ngành Xét nghiệm từ các trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp thì không đủ để đáp ứng. Nên xảy ra tình trạng thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng và dự kiến sẽ còn tiếp tục kéo dài trong nhiều năm tới.

Chính vì thực trạng trên, nên đây sẽ là cơ hội cho các trường tuyển sinh ngành Y Dược nói chung và Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ ra trường tránh tình trạng thất nghiệp như một số ngành học khác như: kinh tế, kế toán…

Thông tin tuyển sinh liên thông ngành Xét nghiệm tại Hà Nội

Ngày nay, nếu thí sinh muốn có công việc ổn định hay một mức lương hấp dẫn chỉ có cách là nâng cao bằng cấp của mình, nên Liên thông Cao đẳng xét nghiệm là lựa chọn thông minh phù hợp với thực trạng ngành Xét nghiệm hiện nay.

Đáp ứng nhu cầu học đông đảo của học viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh hệ liên thông trên phạm vi cả nước với chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm theo chuẩn Bộ Y tế. Theo đó, thí sinh cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe và chứng chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (thí sinh tốt nghiệp không thuộc nhóm ngành sức khỏe) mới có thể Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Thực trạng nhân lực ngành Xét nghiệm nước ta hiện nay

Thời gian đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Ngoài ra, thí sinh còn có thể chủ động lựa chọn khung thời gian đào tạo cho bản thân, đối với những học viên vừa học vừa làm không có thời gian học lớp chính khóa có thể học ngoài giờ hành chính từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7, Chủ nhật.

Đặc biệt sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Cao đẳng xét nghiệm chính quy đạt chuẩn Bộ Y tế và có thể tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Thí sinh có mong muốn học tập tại trường có thể gửi hồ sơ xét tuyển liên thông và gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội hoặc liên hệ: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Chandoanhinhanh.info

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Vai trò của Xét nghiệm viên trong hệ thống ngành Y hiện nay

Xét nghiệm là cách kiểm tra sức khỏe chính xác nhất. Vậy Công việc cụ ...