Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Tầm quan trọng của kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Tầm quan trọng của kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi nền Y học hiện đại ngày càng phát triển thì kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh ngày càng có tầm quan trọng đặc biệt và không thể thiếu trong bất cứ cơ sở y tế nào.

Tầm quan trọng của kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Tầm quan trọng của kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh là gì?

Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh là ngành học đang thu hút nhiều thí sinh theo học bởi đây là ngành học hót có tầm quan trọng đặc biệt không thể thiếu trong bất cứ cơ sở y tế nào. Cơ hội nghề nghiệp của ngành học này vì thế mà cũng rất mở rộng.

Chẩn đoán hình ảnh là việc sử dụng máy móc hiện đại để theo dõi toàn bộ diễn biến bệnh tình của bệnh nhân, từ đó chẩn đoán bệnh 1 cách chính xác, nhanh chóng và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh khi đó là người đảm nhận việc vận hành các thiết bị kĩ thuật hiện đại (bao gồm các loại máy chụp cắt lớp vi tính, máy cộng hưởng từ, X-quang, máy ghi hình đồng vị phóng xạ, may ghi âm) nhằm cung cấp cho bác sĩ tình trạng bệnh của bệnh nhân, giúp bác sĩ đưa ra phương án điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả nhất.

Cùng với sự phát triển ngày càng cao của y học hiện đại, vai trò của kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh cũng ngày càng quan trọng. Họ được xem như một “mắt xích” có tầm ảnh hưởng lớn đến hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, cũng là người ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân có hiệu quả hay không.

Địa chỉ đào tạo kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chuyên nghiệp bậc nhất

Nghề chẩn đoán hình ảnh và kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có tầm quan trọng như vậy nên ngành đào tạo này đòi hỏi phải có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ trang thiết bị đồng bộ. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1 trong những trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội và TPHCM chất lượng cao hiện có khoa Trung cấp chẩn đoán hình ảnh. Đây là một trong những ngành đào tạo trọng điểm trong định hướng phát triển của Trường. Với phương pháp đào tạo thiên về thực hành, Trường tự hào là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu có đội ngũ giảng viên giỏi cùng cơ sở vật chất hiện đại với lượng thí sinh đăng kí theo học hàng năm rất đông. Cùng với đó là tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm cao và được các cơ sở y tế đánh giá cao về tay nghề cũng như kiến thức chuyên môn.

Đào tạo ngành Kỹ thuật chẩn đoán Hình ảnh Y học

Đào tạo ngành Kỹ thuật chẩn đoán Hình ảnh Y học

Năm 2017, khoa Trung cấp chẩn đoán hình ảnh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc và phù hợp với mọi đối tượng thí sinh (dù là người đi làm hay học sinh mới tốt nghiệp Phổ thông).Thí sinh có nguyện vọng học khoa chẩn đoán hình ảnh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là xu hướng hiện nay

Hà Nội đào tạo Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh CT scan tốt nhất ở đâu?

Để có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán hình ảnh ...