Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Cơ hội việc làm hấp dẫn khi học ngành Xét nghiệm Y học

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi học ngành Xét nghiệm Y học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật xét nghiệm là ngành nghề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy cơ hội nghề nghiệp ngành Xét nghiệm Y học trong tương lai sẽ như thế nào?

Cơ hội nghề nghiệp ngành Xét nghiệm Y học sau khi ra trường

Cơ hội nghề nghiệp ngành Xét nghiệm Y học sau khi ra trường

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là gì?

Xét nghiệm Y học là ngành y học ứng dụng hỗ trợ chẩn đoán và xác định bệnh qua phân tích mẫu bệnh phẩm bằng các kỹ thuật y học. Đây là ngành học dựa trên thành tựu của nền khoa học thực nghiệm với nền tảng của Hóa – Sinh ứng dụng.

Trong sự phát triển của Y học hiện đại, Kỹ thuật xét nghiệm y học cũng như ngành Chẩn đoán hình ảnh Y học trở nên không thể thiếu, cung cấp những chứng cứ khoa học chứng minh tình trạng của người bệnh trước trong và sau quá trình điều trị để bác sĩ điều trị chính xác hơn.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Xét nghiệm y học

Theo thống kê hiện nay trên cả nước có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyển Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa tỉnh cùng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Bên cạnh đó, còn hàng nghìn cơ sở y tế tư nhân như Bệnh viện, phòng mạch, phòng khám tư mở ra cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm Y học.

Y học phát triển yêu cầu công tác khám chữa bệnh không chỉ dựa trên các triệu chứng lâm sàng của bệnh mà còn căn cứ vào kết quả của xét nghiệm lâm sàng, trong đó kỹ thuật xét nghiệm y học đóng vai trò then chốt trong công tác khám chữa bệnh. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm y học có thể đảm nhận những công việc như:

  • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trug tâm y tế từ Trung ương đến địa phương.
  • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế.
  • Giảng viên giảng dạy nghiên cứu về xét nghiệm y học tại các cơ sở đào tạo y tế, viện nghiên cứu;
  • Tham gia vào các cơ quan/tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Theo thống kê chung, mức lương của Kỹ thuật viên xét nghiệm y học được đánh giá cao nhất trong mặt bằng chung của các ngành kỹ thuật lâm sàng hiện nay.

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi học ngành Xét nghiệm Y học

Cơ hội việc làm hấp dẫn khi học ngành Xét nghiệm Y học

Học xét nghiệm y học ở đâu?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong các địa chỉ đào tạo Trung cấp xét nghiệm y học, Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học… hàng đầu hiện nay. Trong quá trình học, sinh viên được trang bị đầy đủ nền tảng kiến thức về khoa học sức khỏe, khoa học tự nhiên, khả năng thực hành thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc ổn định ngay sau khi ra trường.

Những ưu điểm  giúp Trường Trung cấp Y khoa Pasteur trở thành địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp hàng đầu bao gồm:

  • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ trang thiết bị thực hành đáp ứng nhu cầu học tập, thí ghiệm của sinh viên theo đúng phương châm “đào tạo gắn với thực hành”
  • Giảng viên là các y bác sĩ trình độ đại học, thạc sĩ có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết, giàu kinh nghiệm.
  • Là một trong những ngôi trường đầu tiên trên cả nước xây dựng thành công mô hình bệnh viện – trường học để sinh viên thực hành nâng cao tay nghề, nắm vững kiến thức chuyên môn, có thể làm việc ngay sau khi ra trường.
  • Chương trình đào tạo bài bản, môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động, chất lượng.
  • Chi phí thấp. Nhiều chính sách hấp dẫn dành cho sinh viên như: Miễn giảm học phí, học bổng, hỗ trợ học tập….

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Trung cấp chính quy, có thể liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm

Địa chỉ nộp hồ sơ học Kỹ thuật Xét nghiệm năm 2017

Thí sinh yêu thích ngành học Kỹ thuật Xét nghiệm, mong muốn trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học trong tương lai gửi hồ sơ Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm năm 2017 về địa chỉ:

Trung cấp Y Khoa Pasteur : Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...