Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Điều kiện học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học?

Điều kiện học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cùng với sự phát triển của Y học hiện đại và ngành chẩn đoán hình ảnh, Trung cấp chẩn đoán hình ảnh đang được nhiều thí sinh theo học. Vậy đối tượng nào có thể học chuyên ngành này?

Điều kiện học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học?

Điều kiện học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học?

Trung cấp chẩn đoán hình ảnh phù hợp với mọi đối tượng

Chẩn đoán hình ảnh là ngành học mới trong Y học hiện đại. Nhiệm vụ của nó là dựa trên kết quả hình ảnh để phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán bệnh chính xác, từ đó đưa ra phác đồ và liệu trình điều trị phù hợp. Khi Y học ngày càng hiện đại, ngành học này càng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp làm tăng kết quả chẩn đoán và điều trị bệnh.

Cùng với sự quan trọng của ngành chẩn đoán hình ảnh, kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Họ là người được đào tạo để tạo hình ảnh của các bộ phận cơ thể bằng những kĩ thuật khác nhau giúp cho việc chẩn đoán lâm sàng, theo dõi và điều trị bệnh đạt hiệu quả cao. Ngoài nhiệm vụ này, 1 số kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh còn có nhiệm vụ trợ giúp bác sĩ chuyên ngành thực hiện các kĩ thuật hình ảnh can thiệp. Kĩ thuật viên chẩn đoán hình ảnh không chỉ đòi hỏi khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm mà còn phải có đạo đức nghề nghiệp trong sáng.

Ngành chẩn đoán hình ảnh đang là ngành học hot và phù hợp với mọi đối tượng. Cụ thể như sau:

– Người đã tốt nghiệp TCCN trở lên khối ngành sức khỏe: Thời gian đào tạo 10 tháng.

– Người đã tốt nghiệp TCCN trở lên không phải khối ngành sức khỏe: Thời gian đào tạo 12 tháng.

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT về trước: Thời gian đào tạo 2 năm.

– Thí sinh trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng, trong đó 3 tháng học bổ sung kiến thức THPT, 2 năm học trương trình TCCN.

– Học sinh tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 3 năm, trong đó 2 năm học chương trình TCCN, 1 năm bổ sung kiến thức cơ bản theo chương trình bổ túc THPT.

Ngành chẩn đoán hình ảnh – ngành đào tạo mũi nhọn hiện nay

Ngành chẩn đoán hình ảnh chính là 1 trong những ngành đào tạo mũi nhọn tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay. Năm 2017, Trường tuyển sinh Trung cấp chẩn đoán hình ảnh chính quy trên phạm vi toàn quốc và áp dụng cho mọi đối tượng. Học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, đã từng giảng dạy tại các trường Đại học danh tiếng trên cả nước.

Ngành chẩn đoán hình ảnh – ngành đào tạo mũi nhọn hiện nay

Ngành chẩn đoán hình ảnh – ngành đào tạo mũi nhọn hiện nay

Với mô hình đào tạo trường học – bệnh viện, thiên về thực hành cùng cơ sở vật chất hiện đại nhất, học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên có thể nâng cao tối đa tay nghề, có điều kiện cọ xát thực tế và vận dụng các thiết bị hình ảnh vào trong học tập. Những lợi thế này sẽ giúp cho sinh viên sau khi ra trường có cơ hội việc làm lớn và được đánh giá cao bởi kiến thức chuyên môn cùng kĩ năng thực tế.

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp chẩn đoán hình ảnh tại Trường có thể nộp hồ sơ về các địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  Thành Phố Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

.

Có thể bạn quan tâm

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là xu hướng hiện nay

Hà Nội đào tạo Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh CT scan tốt nhất ở đâu?

Để có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán hình ảnh ...