Danh mục
Trang chủ / Thiết bị Hình Ảnh Y học / Ra mắt thiết bị Hình ảnh Y học chụp mạch máu 3D đầu tiên ở Việt Nam

Ra mắt thiết bị Hình ảnh Y học chụp mạch máu 3D đầu tiên ở Việt Nam

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh viện Chợ Rẫy đã bỏ ra số vốn 21 tỷ đồng để lần đầu tiền trang bị hệ thống chụp mạch máu số hóa nền hình ảnh 3D đầu tiên ở Việt Nam giúp Y học chữa được các ca bệnh khó.

he-thong-chup-mach-mau-3d

Hệ thống chụp mạch máu số hóa nền hình ảnh 3D

Ưu điểm của Kỹ thuật Hình ảnh Y học chụp mạch máu 3D

Theo TS.BS Nguyễn Thượng Nghĩa, Trưởng khoa Tim mạch của bệnh viện Chợ Rẫy cho rằng đây là chiếc máy đỉnh cao hiện đại của Y học thế giới cũng như là bước đột phá cho Ngành chẩn đoán hình ảnh.

Hệ thống chụp mạch máu 3D có độ phân giải cao, chụp mạch máu theo yêu cầu của Bác sĩ, Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học có thể xây dựng hình ảnh 3D tốt nhất, đẹp nhất giúp chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Nhiều năm gần đây, những căn bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu luôn là thách thức lớn với Ngành Y ở Việt Nam. Rào cản về công nghệ hiện đại phần nào khiến khả năng chẩn đoán hình ảnh Y học của Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học và bác sĩ rất khó khăn, phần lớn những kỹ thuật liên quan đến mạch máu và tim mạch hiện nay đều dùng phương pháp chụp MRI. Công nghê mới này chắc chắn góp phần đắc lực cho Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học trong việc nâng cao chất lượng phục vụ các căn bệnh về tim mạch và mạch máu, càng ngày càng có nhiều được cứu sống hơn nữa.

dao-tao-ky-thuat-vien-sieu-am

Đào tạo Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học năm 2016

Đầu tư Thiết bị Kỹ thuật Hình ảnh Y học ở các bệnh viện tim mạch

Năm 2016, Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện cho các bệnh viện đầu Ngành sẽ được cung cấp đầy đủ các thiết bị công nghệ hiện đại, cùng nâng cao kiến thức và Đào tạo Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh giỏi để thích ứng với công nghệ mới.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Quy trình chụp cộng hưởng từ dây thần kinh ngoại biên

Chụp cộng hưởng từ dây thần kinh ngoại biên là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến và hiện đại, đặc biệt hữu ích trong việc chẩn đoán và phát hiện các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh ngoại biên.