Danh mục
Trang chủ / Tin tức sức khỏe / Siêu âm có gây hại gì cho thai nhi không?

Siêu âm có gây hại gì cho thai nhi không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vì sao khi mang thai nên đi siêu âm, siêu âm chẩn đoán hình ảnh có hại gì cho thai nhi không, cần lưu ý gì khi đi siêu âm… là những điều mà các bà bầu đều muốn biết.

Vì sao nên đi siêu âm khi mang thai?

Siêu âm là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được sử dụng rộng rãi trong y tế, khi siêu âm khi mang thai sẽ ghi lại hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ. Từ đó có thể quan sát được sự phát triển, giới tính của thai nhi, ngoài ra siêu âm còn có thể phát hiện được các bất thường, các dị tật bẩm sinh của thai nhi nếu có.

Siêu âm có ảnh hưởng gì đến thai nhi không, vì sao nên siêu âm

Siêu âm giúp mẹ bầu quan sát được sự phát triển của thai nhi.

Tại sao siêu âm có thể giúp nhìn thấy hình ảnh thai nhi?

Hình ảnh khi siêu âm được hình thành từ các sóng âm thanh, máy siêu âm gửi các sóng âm qua cơ thể bà bầu, sau đó chúng sẽ phản xạ trở lại và chuyển đổi sang dạng hình ảnh, hình ảnh này sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Cách siêu âm: Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học sẽ thoa một lớp gen dành cho siêu âm lên bụng bà bầu, tiếp đến sẽ dùng đầu máy siêu âm quét qua quét lại đến khi những hình ảnh về bào thai và nhau thai hiển thị, mẹ bầu có thể dễ dàng quan sát được bào thai trên màn hình.

Siêu âm có gây hại gì cho thai nhi không?

Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh kỹ thuật siêu âm có ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Tuy vậy có những vùng rất nhạy cảm với sóng siêu âm như mắt và bộ phận sinh dục nên bà bầu lưu ý không nên lạm dụng. Vì chiều theo mong muốn của các bà mẹ nên những vùng này lại thường bị bác sĩ chụp nhiều nhất mặc dù không phục vụ cho mục đích khoa học nào.

Siêu âm có gây hại gì cho thai nhi không

Siêu âm có gây hại gì cho thai nhi không.

Khi đi siêu âm cần lưu ý điều gì?

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Các bà bầu cần lưu ý nên uống nhiều nước và nhịn đi tiểu trước khi tiến hành siêu âm. Khi cảm thấy buồn đi tiểu thì đó là lúc siêu âm tốt nhất vì lúc này bàng quang đầy nước sẽ căng ra giúp cho việc siêu âm trở nên dễ dàng hơn, hình ảnh em bé sẽ hiện ra rõ ràng hơn.

Nếu bạn muốn trở thành Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học, có thể đăng ký học tại:

Địa chỉ  Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

dao-tao-ky-thuat-vien-ky-thuat-hinh-anh-2016

Đào tạo Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học năm 2016.

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn:0280.6556.333.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 288 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355.

dang-ky-hoc-y-duoc2

Có thể bạn quan tâm

Những điều bạn cần biết trước khi thực hiện kỹ thuật chụp nhũ ảnh

Chụp X-quang tuyến vú, hay chính là chụp nhũ ảnh, là phương pháp đơn giản ...