Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Lựa chọn học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học có phải quyết định đúng đắn?

Lựa chọn học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học có phải quyết định đúng đắn?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Có lẽ do đặc thù công việc ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học là lặp đi lặp lại rất nhàm chán nên không thu hút thí sinh theo học, nhưng đó là quan niệm sai lầm.

 pet_1

Lựa chọn học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học có phải quyết định đúng đắn

Công việc của kỹ thuật viên hình ảnh Y học là gì?

Có làm trong ngành mới biết được công việc của một Kỹ thuật viên hình ảnh, những người trong ngành này chia sẻ làm công việc này khá nhàn so với những công việc ngành Y khác mà mức thu nhập lại không hề thấp. Những công việc chính mà những người học Trung cấp chẩn đoán hình ảnh Y học có thể làm như:

  • Kết luận tình trạng bệnh.
  • Thực hiện chụp chiếu cho bệnh nhân.
  • Lưu trữ các số liệu hình ảnh y khoa.
  • Báo cáo và phối hợp với các bộ phận , phòng ban khác khi cần.

Vai trò không thể thiếu của kỹ thuật viên hình ảnh Y học

Để có cơ sở chuẩn xác để xác định tình hình bệnh nhân , đưa ra liệu trình điều trị thì các Bác sĩ cần phải dựa trên kết quả chẩn đoán hình ảnh.

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học là người trực tiếp thực hiện, điều khiển các thiết bị hình ảnh để chụp chiếu cho bệnh nhân.

Với  sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thì Kỹ thuật hình ảnh Y học đang ngày càng thể hiện được sự ưu thế vượt trội của mình trong ngành Y học hiện đại nhờ các ưu điểm : nhanh gọn không rườm rà , cung cấp các kết quả chính xác . Là phần bổ trợ không thể thiếu cho việc chẩn đoán bệnh , chăm sóc sức khỏe .

Cơ hội việc làm cho người học Kỹ thuật hình ảnh

Kỹ thuật hình ảnh Y học được xem là ngành học nhiều cơ hội việc làm phát triển trong nhóm ngành Y tế hiện nay. Hiểu biết được tính chất công việc và thu nhập hấp dẫn của ngành thu hút nhiều bạn trẻ theo học và tỉ lệ nữ giới theo học ngành này cũng tăng lên.

Nhu cầu nhân lực chẩn đoán Y học tại các Bệnh viện, trạm xá, cơ sở khám chữa bệnh,.. ở nước ta ngày càng lớn mà theo ước tính hiện nay thì hằng năm con số củ nhân tốt nghiệp ngành này chỉ có 100. Do vậy, mà khi theo học hệ trung cấp chẩn đoán hình ảnh bạn không phải đắn đo vì lo sợ không xin được việc.

Để trở thành kỹ thuật viên hình ảnh  giỏi cần những gì?

Bạn muốn trở thành những người Kỹ thuật viên hình ảnh giỏi trong tương lai bạn cần những điều sau:

  • Nắm chắc kiến thức chuyên môn về công việc.
  • Linh hoạt trong việc chiếu chụp.
  • Cần tư duy logic cao để kết luận về các vấn đề chiếu chụp để có thể kết luận vấn đề.

Do đó mà mỗi khi nhắc đến kỹ thuật viên hình ảnh thì người ta mường tượng ngay trong đầu hình ảnh một con người  giỏi giang toàn diện , nhanh nhẹn , có đầu óc.

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh Y học ở đâu?

Địa chỉ đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh Y học ở đâu?

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học ở đâu?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có các Giảng viên – Bác sĩ là những chuyên gia chuẩn đoán hình ảnh đã từng công tác tại các Bệnh viện lớn ở Hà Nội có kiến thức chuyên môn sâu về chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh. Do đó, bạn không những nắm rõ được lý thuyết chuyên môn mà còn thành thục các thao tác với thiết bị và có kinh nghiệm sau mỗi buổi học thực hành.

Với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể giáo viên Bộ môn chẩn đoán hình ảnh, trong thời gian tới Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ cung ứng cho ngành Y tế đội ngũ kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học “giỏi về Y thuật, sâu về Y lý, giàu Y đức” có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và có thể học liên thông Đại học Y tế ngành Kỹ Thuật Hình Ảnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Nếu Bạn yêu thích ngành Y muốn trở thành Kỹ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học hãy liên hệ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur để đăng ký học:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: chandoanhinhanh.info

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...