Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học nhanh giàu lắm?

Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học nhanh giàu lắm?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là môn học thời thượng của ngành Y tế. Nhiều người nhận định rằng “ Làm kỹ thuật viên hình ảnh Y học nhanh giàu lắm”

ky-thuat-vien-chan-doan-hinh-anh-giau
Kỹ thuật viên hình ảnh Y học nhanh giàu lắm?

Kỹ thuật viên hình ảnh đang có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế trên bất cứ quốc gia nào. Và rất nhiều người nhận định rằng “Kỹ thuật viên Hình ảnh nhanh giàu lắm”

Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học – Họ là ai?

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học là người đã học và tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y Học. Họ thường là người thực hiện các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các máy móc chuyên ngành như chụp Q – quang, chụp CT, chụp MRI…

Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học cũng là người phụ tá đắc lực cho bác sĩ trong những ca hội chẩn cũng như là người tư vấn, hỗ trợ bác sĩ đọc kết quả hình ảnh thu được.

Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học nhanh giàu lắm?

Với xu thế phát triển xã hội hiện nay, mọi người rất quan tâm đến vấn đề kiểm tra và chăm sóc sức khỏe của bản thân. Điều này tạo điều kiện để các phòng khám, cơ sở Y tế mọc lên cuốn theo nhu cầu nhân lực về các vị trí tuyển dụng. Mà Chẩn đoán hình ảnh là một nhánh không thể thiếu ở bất kỳ phòng khám, cơ sở Y tế lớn nào. Bởi vậy cơ hội việc làm của một Kỹ thuật viên Hình ảnh Y Học là khá cao.

Chẩn đoán hình ảnh là phương pháp xác định kiểm tra các bộ phần bên trong cơ thể, các khối u, ung thu… hiệu quả nhất nhưng chi phí của các dịch vụ này không hề thấp, bởi vậy các phòng khám, cơ sở Y tế thường hái ra tiền qua dịch vụ này. Điều này chỉ ra thu nhập của một Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học chắc chắn thuộc hàng “khủng”, theo kinh nghiệm bản thân mà mức thu nhập này sẽ còn tăng lên chóng mặt.

Với nhiều Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học thì sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học, họ thường sẽ vừa làm vừa liên thông Đại học ngành Chẩn đoán Hình ảnh. Một khi đã sở hữu thành công tấm bằng Đại học, cơ hội thăng tiến rộng mở hơn và thu nhập của họ vài nghìn USD là chuyện bình thường.

Muốn làm một Kỹ  thuật viên Hình ảnh Y học phải bắt đầu từ đâu?

Có thể bạn nghĩ mình cần phải vào các trường Đại học Y danh tiếng mới có thể trở thành một Kỹ thuật viên hình ảnh Y học nhưng không phải như vậy. Cánh của Đại học Y chỉ mở ra với vài trăm người trên cả nước mỗi năm là thử thách quá sức với đa số bạn trẻ. Các bạn có thể chọn học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh là con đường dễ dàng và nhanh nhất để trở thành một Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học.

Tuy nhiên với mức thu nhập khủng như trên thì khá nhiều trường cũng chạy đua mở ra khoa Hình ảnh Y học nhưng chất lượng đào tạo không đạt tiêu chuẩn khiến nhiều học viên ra trường bơ vơ không có việc làm. Bởi vậy muốn chọn học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y Học bạn cần chọn một ngôi trường uy tín, đào tạo ra có thể làm việc ngay.

tuyen-sinh-ky-thuat-chan-doan-hinh-anh-2015
Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Trung cấp Y Khoa Pasteur – Top 1 đào tạo Kỹ thuật viên Hình Ảnh Y học

Nhiều năm trở lại đây cái tên Trung cấp Y Khoa Pasteur là cái tên mà bất cứ cơ sở Y tế nào cũng biết tới và thường xuyên ghé trường để “đặt hàng sinh viên”.

Với chương trình đào tạo tiên tiến kết hợp thực tế hiện trạng của nước ta, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur hướng tới cho học viên những kiến thức nền tảng về chuyên môn cùng các kỹ năng thực hiện công việc khoa học, hiệu quả nhất. Đội ngũ giảng viên ưu tú được tuyển chọn từ những Trường Đại học Y Dược danh tiếng trên cả nước sẽ là người đưa đường chỉ lối cho các học viên.

Bên cạnh đó thấu hiểu được vấn đề “ học chẩn đoán hình ảnh mà không có máy móc thực hành thì chỉ là học vẹt, học gạo” nên Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với nhiều máy móc phục vụ học tập lên tới hàng trăm tỷ đồng. Với sự hỗ trợ về kiến thức của Nhà trường thì đảm bảo học viên ra trường chắc chắn đảm nhiệm được công việc chuyên môn và mức thu nhập tốt.

Tiêu chí tuyển sinh của Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur khá đơn giản, các bạn trẻ cần “thật sự yêu nghề Y, chăm chỉ học hành, đạo đức tốt” và đạt điều kiện tuyển sinh theo quy định của Bộ GD & ĐT có thể xem tại :

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân –TP. Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...