Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Kỹ thuật viên hình ảnh y học học xong có thể làm công việc gì?

Kỹ thuật viên hình ảnh y học học xong có thể làm công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học sau khi ra trường có thể làm được những công việc gì? đó là những thắc mắc của không ít sinh viên đang theo học ngành nghề này.

Ngành kỹ thuật hình ảnh làm công việc gì?

Ngành kỹ thuật hình ảnh làm công việc gì?

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành có vai trò rất quan trọng giúp các bác sỹ chuẩn đoán chính xác được tình trạng của bệnh nhân dựa trên những kết quả hình ảnh chiếu chụp. Những kỹ thuật viên hình ảnh y học có khả năng thực hiện được những kỹ năng như chụp X quang, thông thông và các kĩ thuật cao, phân tích được chất lượng kĩ thuật hình ảnh y học…

Kĩ thuật hình ảnh y học ra trường làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên hình ảnh là những người sao chụp lại “hình ảnh” của bệnh nhân thông qua những thiết bị hình ảnh tiên tiến, hỗ trợ bác sĩ trong việc chuẩn đoán tình trạng, mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân, công việc cụ thể là: 

  • Tiếp nhận giấy yêu cầu chụp của bác sĩ. Có thể chụp X quang, chụp cắt lớp, xạ trị, ghi hình phóng xạ, cộng hưởng từ
  • Thực hiện điều chỉnh thông số, điều khiển máy, chụp, rửa phim
  • Điền đầy đủ thông số sau khi chụp vào giấy chuẩn đoán, bao gồm ngày – tháng – năm sinh của bệnh nhân, kỹ thuật thực hiện, vị trí chụp và mô phỏng lại thực trạng bằng các con số.
  • Lưu trữ và chuyển kết quả tới khoa lâm sàn
  • Khi có bất kì vấn đề xảy ra khi thực hiện chiếu chụp cho bệnh nhân cần phải thông báo ngay lập tức cho trưởng khoa
  • Đặt lịch tái khám, chiếu chụp cho bệnh nhân khi cần thiết
  • Bảo quản thiết bị, kỹ thuật chụp hình ảnh
  • Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của người quản lý

Đối với các học viên chuyên ngành kỹ thuật viên hình ảnh y học điều đầu tiên ảnh hưởng đến cơ hội việc làm đó là y đức, và có kiến thức nền về khoa học cơ bản và y học sơ sở.

Thực hiện tốt các thao tác các kỹ thuật hình ảnh y học và tham gia vào quản lý, giáo dục sức khỏe, có khả năng nghiên cứu tự học và vươn lên.
Các môn học chuyên ngành được giảng dạy cho học viên nghiên cứu kĩ thuật hình ảnh bào gồm các môn: Y đức, giải phẫu Giải phẫu; Mô phôi; Vi sinh vật; Ký sinh trùng; Sinh lý bệnh – Miễn dịch; Dược lý; Dịch tễ; Sức khỏe môi trường; Dinh dưỡng, Vệ sinh an toàn thực phẩm; Bệnh học Nội; Bệnh học Ngoại; Bệnh học Tai – Mũi – Họng; Điện Kỹ thuật; Bảo trì máy; Kỹ thuật X quang thông thường; Giải phẫu X quang; Kỹ thuật X quang đặc biệt; Y học hạt nhân và xạ trị; Kỹ thuật chụp cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ hạt nhân; Kỹ thuật siêu âm; Chẩn đoán hình ảnh y học;Tổ chức và quản lý khoa chẩn đoán hình ảnh…

kỹ thuật hình ảnh y học ngành nghề không thể thiếu

kỹ thuật hình ảnh y học ngành nghề không thể thiếu

Địa chỉ nào đào tạo kỹ thuật hình ảnh y học tốt nhất cho sinh viên

Theo tin tức Y khoa, một trong những địa chỉ đào tạo kỹ thuật hình ảnh y học chất lượng nhất cho sinh viên yêu thích ngành Kỹ thuật hình ảnh lựa chọn đó chính là Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, đây là cơ sở đào tạo đã được Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH kiểm định chất lượng và giao nhiệm vụ đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh y học.

Chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật viên hình ảnh Y học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản liên quan đến 4 dạng thiết bị X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm. Sinh viên Y khoa Pasteur sẽ được thực hành thao tác kỹ thuật xử lý hình ảnh Y học trên hệ thống phòng thực hành Y khoa đạt chuẩn Bộ Y tế.

Các học viên khi tốt nghiệp có thể thực hành các kĩ thuật chụp X-quang thông thường hoặc các kĩ thuật cao (kỹ thuật cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ, kỹ thuật X quang, kỹ thuật số…); Phân tích được chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh…

Nhà trường liên tục tuyển sinh và khai giảng nhiều đợt trong năm, thí sinh có thể học được đợt nào sẽ nộp hồ sơ và học luôn đợt đó. Đào tạo với lớp T7&CN (cả sáng và chiều), sau khi ra trường được cấp bằng chính quy và được liên thông bậc cao hơn.

Hiện nay các cơ sở y tế công cũng như tư ngày càng được mở rộng cả về quy mô lẫn chất lượng do đó, sự thiếu hụt đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh là rất lớn. Dự báo của Bộ Y tế đến năm 2020 Việt Nam sẽ mở rộng 220 bệnh viện trên cả nước. Đây là cơ hội để sở hữu một tấm bằng kĩ thuật viên hình ảnh đáp ứng nhu cầu việc làm trong tương lai.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh:  024.6296.6296 – 0982598259.

Nguồn: chandoanhinhanh.info

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay có những kỹ thuật chụp Xquang răng nào?

X-Quang răng là một phương pháp hình ảnh y khoa sử dụng tia X để ...