Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Hứa hẹn cơ hội việc làm khi theo học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

Hứa hẹn cơ hội việc làm khi theo học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chẩn đoán hình ảnh là một bước phát triển của nền Y học hiện đại, đây là ngành thu hút rất nhiều thí sinh và hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm.

Vai trò của chẩn đoán hình ảnh

Vai trò của chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là chuyên ngành Y khoa sử dụng những kỹ thuật chụp chiếu hình ảnh như Chụp X- Quang, Chụp CT, cộng hưởng từ MRI… giúp bác sỹ có thể xác định và chẩn đoán chính xác tình hình sức khỏe người bệnh đang gặp phải.

Tương lai phát triển của ngành Chẩn đoán hình ảnh

Nền y học phát triển giúp người bệnh tiếp cận với các kỹ thuật hình ảnh một cách phổ biến để phát hiện và phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe của mình. Chẩn đoán hình ảnh được coi là phương pháp tiếp cận bệnh lý không thể thiếu tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Ngày nay, đa số bệnh nhân cũng cần trải qua các kỹ thuật như: Chụp X- quang kỹ thuật số, đo loãng xương, Siêu âm, Chụp cắt lớp xử lý vi tính – CT, Chụp mạch máu, Cộng hưởng từ… để xác định được tình trạng bệnh của mình đang gặp phải. Chính vì điều đó có thể coi Chẩn đoán hình ảnh nắm giữ vai trò quan trọng không thể thiếu tại hệ thống y tế.

Học Chẩn đoán hình ảnh mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn

Với vai trò quan trọng của chẩn đoán hình ảnh trong lĩnh vực y tế, hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho những thí sinh đang theo đuổi ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh sau khi ra trường. Những kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có thể làm việc tại các bệnh, cơ sở y tế với những công việc cụ thể như dưới đây:

 • Tiếp nhận giấy yêu cầu của bác sĩ, bao gồm các yêu cầu: Chụp X quang, chụp cắt lớp, xạ trị, ghi hình phóng xạ, cộng hưởng từ…tùy vào trình trạng bệnh nhân.
 • Thực hiện điều chỉnh thông số, điều khiển máy, chụp, rửa phim.
 • Điền đầy đủ các thông số sau khi chụp vào giấy chẩn đoán, bao gồm ngày – tháng – năm sinh của bệnh nhân, kỹ thuật thực hiện, vị trí chụp và mô phỏng lại thực trạng bằng các con số cụ thể.
 • Lưu trữ và chuyển kết quả tới khoa lâm sàn.
 • Thông báo với trưởng khoa khi có bất kì vấn đề xảy ra trong quá trình thực hiện chiếu chụp cho bệnh nhân.
 • Đặt lịch tái khám, chiếu chụp cho bệnh nhân khi cần thiết.
 • Bảo quản thiết bị, kỹ thuật chụp hình ảnh tại cơ sở làm việc.
 • Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của người quản lý.

Một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến cơ hội việc làm của những sinh viên theo học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh sau khi ra trường, đó là lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng, đảm bảo được tay nghề, kiến thức cho sinh viên có thể làm tốt công việc của mình.

Cơ hội việc làm lớn khi học chẩn đoán hình ảnh

Cơ hội việc làm lớn khi học chẩn đoán hình ảnh

Học chẩn đoán hình ảnh ở đâu để có tay nghề cao?

Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh không chỉ đòi hỏi tay nghề vững vàng mà còn cần sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Do đó lựa chọn địa chỉ đào tạo Chẩn đoán hình ảnh ở đâu chất lượng có ý nghĩa quan trọng, làm nền tảng cho Kỹ thuật viên hình ảnh sau khi ra trường.

Một trong những địa chỉ uy tín đào tạo Trung Cấp chẩn đoán hình ảnh đó là Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur. Với phương châm đào tạo “Sáng y đức, sâu y lý, giỏi y thuật”, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là địa chỉ đi đầu trong công tác đào tạo cán bộ Y Dược vững vàng cả về kiến thức và kỹ năng. Thời gian đào tạo Trung cấp chẩn đoán hình ảnh áp dụng với từng đối tượng khác nhau như sau:

 • Thời gian đào tạo: Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm….)
 • Thời gian đào tạo: Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nhóm ngành ngoài sức khỏe như: Sư phạm, kinh tế, kế toán…)
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương )
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã học xong lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT, BTVH).
 • Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Nếu bạn yêu thích ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh có thể nộp Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh năm 2017 ngay hôm nay về Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.6296.6296 – 0982598259

Nguồn: chandoanhinhanh.info

Có thể bạn quan tâm

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là xu hướng hiện nay

Hà Nội đào tạo Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh CT scan tốt nhất ở đâu?

Để có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán hình ảnh ...