Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Học lực trung bình nên làm gì để theo đuổi đam mê với ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học?

Học lực trung bình nên làm gì để theo đuổi đam mê với ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Không thể trúng tuyển vào khoa Kỹ thuật hình ảnh của Đại học Y thì nên làm gì để theo đuổi đam mê với ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học?

ky-thuat-hinh-anh-la-gi
Kỹ thuật hình ảnh Y học là gì?

Em muốn học Đại học Y Thái Nguyên khoa Kỹ thuật hình ảnh, tuy nhiên em biết lực học của em chỉ ở mức trung bình nên rất khó thực hiện mơ ước này, xin thầy cô tư vấn cho em nên làm sao để có thể tiếp tục theo đuổi ngành Chẩn đoán hình ảnh? (Bích Nhuần – Thái Bình)

Trả lời:

Chào Bích Nhuần, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Ban tư vấn tuyển sinh của trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur. Về thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp dưới đây.

Trước tiên, Bích Nhuần nên có gắng tập trung hết sức mình cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, đây là cơ hội chứng minh cho công sức 12 năm đèn sách bạn. Tuy bạn nói sức học của bạn ở mức trung bình nhưng nếu mình cố gắng hết 100% khả năng của mình kỳ tích có thể xuất hiện. Nếu như có kết quả thi THPT Quốc gia 2017 nhưng bạn không may mắn, không thể trúng tuyển vào khoa Kỹ thuật hình ảnh của Đại học Y Thái Nguyên, bạn có thể lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học tại trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur. Khi theo học ngành này bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học làm những công việc gì?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, công việc của Kỹ thuật viên hình ảnh Y học tương đối nhàn hạ so với các công việc khác trong ngành Y tế. Cụ thể, họ sẽ làm các chính như là :

  • Thực hiện chụp chiếu cho người bệnh.
  • Kết luận tình trạng.
  • Lưu trữ các số liệu.
  • Hỗ trợ tư vấn kết quả chẩn đoán cho bác sĩ.
  • Báo cáo và phối hợp với các bộ phận , phòng ban khác khi cần.

Đây là một công việc không cần dùng nhiều tới sức lực nên phù hợp với cả nam và nữ.

Vai trò của kỹ thuật viên hình ảnh Y học

Hiện nay, ngành Chẩn đoán hình ảnh đang đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế. Để có cơ sở chuẩn xác để xác định tình trạng bệnh nhân và đưa ra liệu trình điều trị thì các bác sĩ cần phải dựa trên các kết quả của những Kỹ thuật hình ảnh Y học để chẩn đoán .Kỹ thuật viên hình ảnh Y học sẽ là người trực tiếp thực hiện, điều khiển các thiết bị chuyên ngành để chụp chiếu cho bệnh nhân.

Với sự phát bùng nổ của khoa học công nghệ thì càng ngày càng có những máy móc hiện đại, góp phần đưa ngành Chẩn đoán hình ảnh lên một tầm cao mới. Kỹ thuật hình ảnh Y học cũng đang ngày càng thể hiện được ưu thế vượt trội của mình nhờ các ưu điểm: nhanh gọn không rườm rà, cung cấp kết quả chính xác, là phần quy trình không thể thiếu cho việc chẩn đoán bệnh, chăm sóc sức khỏe .

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học có dễ xin việc

lua-chon-nghe

Không còn nỗi lo về công việc khi ra trường

Có thể nói đây là Ngành học nhiều cơ hội việc làm phát triển trong nhóm Ngành Y tế hiện nay. Do tính chất công việc nên số lượng nên số lượng người theo học ngành này ngày càng lớn , đặc biệt là tỉ lệ nữ giới còn có phần đông hơn nam giới.

Nhu cầu nhân lực Kỹ thuật hình ảnh cho bệnh viện, trạm xá …  trong cả nước rất lớn mà thực tế thời điểm hiện tại nguồn nhân lực Kỹ thuật viên hình ảnh Y học mới đáp ứng được chưa tới 40% nhu cầu nhân lực .Bởi vậy khi theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học thì bạn sẽ không còn phải đắn đo vì lo sợ không có việc làm nếu bạn đủ trình độ. Bên cạnh đó mức thu nhập hấp dẫn cũng là sức hút khó cưỡng đối với các bạn trẻ khi theo học ngành này.

Điều kiện học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học tương đối đơn giản, chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS là bạn đã có thể đăng ký học. Bởi vậy, nếu như Bích Nhuần cũng như các bạn trẻ khác sau khi có điểm thi THPT Quốc gia nhưng chưa thể với tới được nguyện vọng vào các trường Đại học Y thì có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký học và gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  Thành Phố Hồ Chí Minh: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Chandoanhinhanh.info.

 

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...