Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Xét Nghiệm / Chia sẻ kiến thức ngành Xét nghiệm / Kỹ thuật Xét nghiệm đang là ngành nghề HOT nhất hiện nay

Kỹ thuật Xét nghiệm đang là ngành nghề HOT nhất hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo học Ngành xét nghiệm đang dần trở thành xu thế được nhiều bạn trẻ lựa chọn, Vậy lý do nào đưa ngành xét nghiệm trở lên “Hot” nhất hiện nay? Hay cũng Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng phân tích về vấn đề này.

Cơ hội nghề nghiệp khi học Cao đẳng Xét nghiệm 2017
Cơ hội nghề nghiệp khi học Cao đẳng Xét nghiệm 2017

Những điều cần biết về Ngành Xét nghiệm

Có thể nói ngành Xét nghiệm đóng vai trò rất quan trọng trong hế thống Y tế nước ta bởi những công năng không thể thay thế của mình, đây được coi là xương sống của hệ thống Y tế nước ta. Nhờ áp dụng được các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại giúp đưa ra chuẩn đoán chính xác căn bệnh mà người bệnh đang mắc phải từ đó tối ưu quá trình điều trị bệnh. Có thể nói người kỹ thuật viên xét nghiệm là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và đưa ra hướng phòng ngừa, điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Tuy là ngành nghề quan trọng trong hệ thống Y tế nước ta nhưng hiện nay đội ngũ Kỹ thuật viên xét nghiệm Y Học đang thiếu hụt trầm trọng về số lượng và cả chất lượng và điều này đã gây ra tình trạng quá tải người bệnh tại nhiều cơ sở Y tế trên cả nước. Theo ước tính sơ bộ của Bộ Y tế phải cần tới hơn 15 năm nữa Việt Nam mới có đủ nguồn nhân lực Kỹ thuật viên xét nghiệm cho các cơ sở Y tế. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng nhắc nhở các cơ sở đào tạo cần nâng cao chất lượng đào để sinh viên ra trường vững chắc tay nghề và có thể làm việc được ngay.

Sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm 

Với vai trò quan trọng như vậy, Ngành xét nghiệm đang dẫn được ưu tiên phát triển nhưng nguồn nhân lực lại chưa thể đáp ứng để sử dụng hết công suất đầu tư đó,  Đây chính là cơ hội mở ra tương lai sáng cho sinh viên đang theo học Cao đẳng Xét nghiệm. Với nhu cầu tuyển dụng ngành Xét nghiệm như hiện nay, các sinh viên kỹ thuật Xét nghiệm dễ dàng tìm được cho mình một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn

Chính bởi ngành Xét nghiệm đang được ưu tiên đầu tư phát triển nhưng nguồn nhân lực lại chưa thể đáp ứng để sử dụng hết công suất của sự đầu tư đó, điều này vô tình mở ra cơ hội và tạo tiền đề không thể tốt hơn cho sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm. Với nhu cầu tuyển dụng ngành Xét nghiệm như hiện nay, các sinh viên Kỹ thuật Xét nghiệm dễ dàng tìm được cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập tốt ngay sau khi ra trường.

Ngoài ra, theo ước tính về tiến độ phủ sóng của các cơ sở Y tế cùng số lượng đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm hàng năm thì phải tới 15 năm sau ngành Xét nghiệm mới tiến tới trạng thái bão hòa, nguồn nhân lực tuyển dụng chỉ dùng thay thế thế hệ lao động về hưu là chính. Do đó, những thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình và nộp hồ sơ để trở thành một Kỹ thuật viên xét nghiệm ưu tú ngay từ bây giờ.

Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chuyên nghiệp.

Cao đẳng Y Dược Đà NẵngTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tự hào là cơ sở đào tạo uy tín, giàu kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực Y Dược nói chung và tạo đạo Cao đẳng Xét nghiệm nói riêng. Bởi truyền thống và kinh nghiệm nên chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng bài bản, đó là sự kết hợp giữa những kiến thức chuẩn của Bộ Y tế cùng cập nhật thường xuyên những kiến thức mới. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy cùng hệ thống cơ sở phòng thí nghiệm hiện đại đảm bảo cho sinh viên vững lý thuyết và được thực hành song song trong mỗi buổi học. Tất cả sinh viên nhà trường khi ra trường có thể áp dụng làm việc thực tế ngay mà không cần đào tạo lại. Tỷ lệ việc sinh viên có việc đúng chuyên ngành ngay sau khi ra trường trên 85%, đây là một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của sinh viên cùng nhà trường.

Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2017
Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm 2017 

 

Ngoài ra nhà trường còn đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệmLiên thông Cao đẳng xét nghiệm Đà Nẵng, thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng hoàn thiện hồ sơ và gửi về:

Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng: số 365 Phan Châu Trinh –  P.Bình Thuận – Q.Hải Châu- Tp. Đà  Nẵng. Điện thoại tư vấn: 0236.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn: chandoanhinhanh.info

Có thể bạn quan tâm

Vai trò của Xét nghiệm viên trong hệ thống ngành Y hiện nay

Xét nghiệm là cách kiểm tra sức khỏe chính xác nhất. Vậy Công việc cụ ...