Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Vật lý trị liệu / Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu / Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học những gì?

Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một ngành đặc biệt có tính nhân văn cao. Ngày nay có rất nhiều trung tâm phục hồi chức năng được hình thành để đáp ứng nhu cầu điều trị của mọi người. Vậy học Cao đẳng Vật lý trị liệu sẽ học những gì?

Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng học những gì?

Giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ “ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là bước phát triển thứ ba của Y học Phục hồi. Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng không chỉ chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho mọi người mà còn giúp những bệnh nhân bị tổn thương và bệnh tật cải thiện chức năng đến mức tối đa”

Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng học những gì?

Cũng giống như những ngành học khác thuộc lĩnh vực Y Dược, tất cả sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN đầu tiên sẽ học các môn đại cương như: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa Mac –Lê nin, triết học, Ngoại ngữ, Tin học…Tiếp đó sẽ là những môn cơ sở khối ngành: Tâm lý học y đức – Đạo đức y học, Xác xuất – Thống kê y học, Sinh học, Hóa học và Di truyền nghiên cứu khoa học.

Sau khi sinh viên học và hoàn thành các môn cơ sở khối ngành, sẽ tiếp tục học sang những kiến thức giáo dục chuyên nghiệp cơ bản của ngành Y Dược trước khi học tiếp các bộ môn chuyên ngành. Các bộ môn cơ sở ngành là: Sinh lý, Giải phẫu, Giải phẫu bệnh, Hóa sinh,…

Cuối cùng các sinh viên sẽ bước vào học các bộ môn chuyên ngành gồm: Lượng giá chức năng, Khoa học thần kinh, Vận động trị liệu, Giải phẫu chức năng, Vận động học và sinh cơ học khớp.

Đây là những bộ môn cần sự tập trung cao độ, cần rèn luyện thực hành một cách nghiêm túc vì tất cả kiến thức, kỹ năng tay nghề lúc này đều có thể áp dụng vào công việc sau này.

Đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Cơ hội làm việc của sinh viên Phục hồi chức năng

Sinh viên ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không cần phải lo lắng nhiều về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Vì đây là một trong 5 ngành Y Dược hiện nay có nhu cầu nhân lực lớn nhất và đang bị thiếu hụt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, vận dụng nhiều phương pháp giảng dạy hay theo mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học, luôn không ngừng cải tiến chất lượng đào tạo ra những sinh viên “Sâu Y Lý – Giàu Y Đức – Giỏi Y Thuật” với tay nghề cao phục vụ cho ngành Y Dược tại Việt Nam.

Với chất lượng đào tạo cũng như bề dày kinh nghiệm của mình hầu hết sinh viên của trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur đều có việc làm ngay sau khi ra trường.

Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN

Với những thí sinh có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT/BTVH và hoàn thành đầy đủ hồ sơ lệ phí là đủ điều kiện đăng ký theo học ngành Cao đẳng Vật Lý trị liệu – PHCN tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Miễn, giảm 100% học phí Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN năm 2022

Năm 2022, Ban giám hiệu trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo quyết định miễn giảm 100% học phí năm 2022 cho các bạn thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/BTVH và hoàn tất thủ tục nhập học tại các cơ sở đào tạo của trường, chi tiết như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí năm 2022 Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN với những thí sinh nhập học từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022.
 • Miễn giảm 50% học phí năm 2022 Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN với những thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/08/2022.

Cao đẳng Vật lý trị liệu

Phương thức đăng  ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu – PHCN, sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các bạn thí sinh có thể thực hiện đăng ký theo 3 cách sau:

 • Cách 1: Hoàn thiện thủ tục đăng ký và nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo đường bưu điện về địa chỉ trường.
 • Cách 3: Thí sinh đăng ký XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN theo đường link sau:
 • https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm

 • 02 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2022.
 • 02 bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản sao photo công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 bản sao photo công chứng CMTND.
 • 02 bản sao photo công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 01 bản gốc giấy khám sức khỏe.
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển tương tự với các thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Cao đẳng Dược,…

Các thắc mắc cần giải đáp, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với các địa chỉ sau:

Thông tin trên được tổng hợp từ bán biên tập của Chẩn đoán hình ảnh, hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu thời gian đào tạo bao lâu?

Nhiều người đã có bằng CĐ/ĐH muốn học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu, vậy thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu là bao lâu và cách đăng ký học như thế nào?