Danh mục
Trang chủ / Ngành Nghề Y Dược Khác / Ngành Điều Dưỡng / Cao đẳng ngành Điều dưỡng học những gì?

Cao đẳng ngành Điều dưỡng học những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để trở thành 1 Điều dưỡng viên thì các bạn phải theo học Đại học hoặc Cao đẳng ngành Điều dưỡng. Vậy Cao đẳng ngành Điều dưỡng sẽ học những gì, ra trường làm gì và công tác ở đâu?

Cao đẳng ngành Điều dưỡng học những gì

Điều dưỡng viên là một công việc quan trọng, hình ảnh những nhân viên Y tá ân cần, tận tụy chính là tiền thân tốt đẹp cho hình ảnh người Điều dưỡng hiện nay thật sự chuyên nghiệp, vững chuyên môn và có những bước phát triển vượt bậc. Là một nghề độc lập, cùng cộng tác với các Bác sỹ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên,…để cung cấp và đáp ứng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội. Vai trò của Điều dưỡng viên cũng vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Một Điều dưỡng viên giỏi là một người có kiến thức chuyên môn vững, chủ động được việc theo dõi và phát hiện những bất thường của bệnh nhân để thông báo và phối hợp cùng cán bộ điều trị đưa ra những phương án xử ký kịp thời. Ngược lại nếu Điều dưỡng viên thiếu kiến thức, kỹ năng và chuyên môn có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Cao đẳng ngành Điều dưỡng học những gì?

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Đồng thời cũng được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, chẩn đoán hình ảnh, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kiến thức kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Kiến thức về các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người

Ngoài ra các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng của trường sẽ được trang bị kiến thức về Điều dưỡng cơ sở Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Đạo đức Điều dưỡng, Dược lý Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, người bệnh cao tuổi, người bệnh ngoại khoa, trẻ em, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, . . .

Trường Cao đẳng Y Dược còn trang bị cho sinh viên của mình những kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa, Dược lâm sàng cùng các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp,. . . Kỹ năng nghề nghiệp như: Thủ tục hành chính bệnh viện, Y khoa nâng cao, Thư ký y khoa, Cận lâm sàng, …..

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tốt nhất

Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tất cả thí sinh trên toàn quốc có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT/BTVH  và hoàn thành đầy đủ hồ sơ là nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên ngành Điều dưỡng học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Năm 2022, Ban giám hiệu nhà trường thông báo quyết định miễn giảm 100% học phí cho các bạn thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/BTVH và nhập học tại các cơ sở đào tạo của trường, chi tiết như sau:

 • Miễn giảm 100% học phí năm 2022 Cao đẳng Điều dưỡng với những thí sinh nhập học từ ngày 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022.
 • Miễn giảm 50% học phí năm 2022 Cao đẳng Điều dưỡng  với những thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2022 đến hết ngày 15/08/2022.

Các bạn học sinh hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ xét tuyển về trường sớm để được miễn giảm học phí.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Phương thức đăng  ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng ngành Điều dưỡng, sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các bạn thí sinh có thể thực hiện đăng ký theo 3 cách sau:

 • Cách 1: Hoàn thiện thủ tục đăng ký và nhập học trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo đường bưu điện về địa chỉ trường.
 • Cách 3: Thí sinh đăng ký XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN theo đường link sau:
 • https://truongcaodangyduocpasteur.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm

 • 02 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2022.
 • 02 bản sao photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản sao photo công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 bản sao photo công chứng CMTND.
 • 02 bản sao photo công chứng Sổ hộ khẩu.
 • 01 bản gốc giấy khám sức khỏe.
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển tương tự với các thí sinh đăng ký xét tuyển , thí sinh đăng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược,…

Các thắc mắc cần giải đáp, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với các địa chỉ sau: