Danh mục
Trang chủ / Chẩn đoán hình ảnh / Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh xu hướng nghề hot trong thời đại 4.0 !

Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh xu hướng nghề hot trong thời đại 4.0 !

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thế kỷ 21 chứng kiến sự đổi mới vượt bậc của Y học hiện đại, đặc biệt có sự góp mặt của kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh. Vậy vai trò của ngành chẩn đoán hình ảnh là gì?

Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là gì?

Kỹ thuật  chẩn đoán hình ảnh là gì?

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên phát triển của Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh

Nếu như khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền tiếp cận bệnh nhân dựa vào nền tảng Âm dương – ngũ hành và lý luận phương Đông, thì Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh dựa vào các biện pháp kỹ thuật để có được hình ảnh cấu tạo sinh lý, hình thái, chức năng của cơ thể, nhờ đó giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị bệnh lý hiệu quả.

Y học phát triển giúp người bệnh tiếp cận các kỹ thuật hình ảnh một cách phổ biến để bảo vệ sức khỏe của mình. Đây được coi là phương pháp tiếp cận bệnh lý không thể thiếu tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Hầu như trong bất kỳ trường hợp điều trị bệnh nào, bệnh nhân cũng cần trải qua các kỹ thuật như: Chụp X- quang kỹ thuật số, đo loãng xương, Siêu âm, Chụp cắt lớp xử lý vi tính – CT, Chụp mạch máu, Cộng hưởng từ … Bởi vậy kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh nắm giữ vai trò quan trọng tại cơ sở làm việc cũng như hệ thống y tế nói chung.

Cơ hội việc làm rộng mở của Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh

Kỹ thuật viên hình ảnh được ví là những người “chữa bệnh bằng hình ảnh”. Thông qua những kết quả hình ảnh cụ thể trong từng trường hợp bệnh nhân, bác sĩ có thể xác định mức độ nặng – nhẹ của trình trạng bệnh và lên kế hoạch điều trị hiệu quả nhất.

Công việc cụ thể của một Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh bao gồm:

 • Tiếp nhận giấy yêu cầu của bác sĩ, bao gồm các yêu cầu: Chụp X quang, chụp cắt lớp, xạ trị, ghi hình phóng xạ, cộng hưởng từ…tùy vào trình trạng bệnh nhân.
 • Thực hiện điều chỉnh thông số, điều khiển máy, chụp, rửa phim.
 • Điền đầy đủ các thông số sau khi chụp vào giấy chuẩn đoán, bao gồm ngày – tháng – năm sinh của bệnh nhân, kỹ thuật thực hiện, vị trí chụp và mô phỏng lại thực trạng bằng các con số cụ thể.
 • Lưu trữ và chuyển kết quả tới khoa lâm sàn.
 • Thông báo với trưởng khoa khi có bất kì vấn đề xảy ra trong quá trình thực hiện chiếu chụp cho bệnh nhân.
 • Đặt lịch tái khám, chiếu chụp cho bệnh nhân khi cần thiết.
 • Bảo quản thiết bị, kỹ thuật chụp hình ảnh tại cơ sở làm việc.
 • Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của người quản lý.

Tuyen-sinh-trung-cap-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-pasteur-1

Thông báo tuyển sinh Kỹ thuật hình ảnh Y học 2018

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Chẩn đoán hình ảnh chất lượng trong năm 2018

Là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, do đó Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh không chỉ đòi hỏi tay nghề vững vàng mà còn cần sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Do đó lựa chọn địa chỉ đào tạo Chẩn đoán hình ảnh ở đâu chất lượng có ý nghĩa quan trọng, làm nền tảng cho Kỹ thuật viên hình ảnh sau khi ra trường.

Với phương châm đào tạo “Sáng y đức, sâu y lý, giỏi y thuật”, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là địa chỉ đi đầu trong công tác đào tạo cán bộ y dược vững vàng cả về kiến thức và kỹ năng. Thời gian đào tạo Trung cấp chẩn đoán hình ảnh áp dụng với từng đối tượng khác nhau như sau:

 • Thời gian đào tạo: Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm….)
 • Thời gian đào tạo: Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nhóm ngành ngoài sức khỏe như: Sư phạm, kinh tế, kế toán…)
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm (Áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp THPT, BTVH tương đương )
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm 3 tháng (Áp dụng cho các đối tượng đã học xong lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT, BTVH).
 • Thời gian đào tạo: Học 03 năm (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.

Nếu bạn yêu thích ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, mong muốn có một công việc ổn định trong tương lai cùng mức lương hấp dẫn, Hãy nộp Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh năm 2018 ngay hôm nay về Trường cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Khung – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Cao đẳng Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Xu hướng nghề Hot trong năm 2018

Vai trò quan trọng của KTV Hình ảnh Y học tại các cơ sở bệnh viện

Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh Y học như X-Quang, Siêu âm, chụp CT… ra ...