Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Những yếu tố làm nên một Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học giỏi

Những yếu tố làm nên một Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học giỏi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là ngành nghề được nhiều bạn trẻ theo học. Thế nhưng muốn là một Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học giỏi bạn cần có những tố chất gì?

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2018

Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học là ai?

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh là người đảm nhiệm việc vận hành các máy móc kỹ thuật trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh như X-quang, máy cộng hưởng từ, máy chụp cắt lớp vi tính… nhằm cung cấp cho bác sĩ và bệnh nhân những hình ảnh chính xác nhất của các cơ quan bên trong cơ thể, giúp đưa ra được phương án điều trị tối ưu nhất. Ngoài ra, Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học còn trợ giúp bác sĩ chuyên ngành thực hiện một số kỹ thuật hình ảnh can thiệp để đảm bảo chính xác an toàn phóng xạ phục vụ cho việc điều trị.

Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học giỏi cần có những tố chất gì?

Muốn là một Kỹ thuật viên hình ảnh Y học giỏi thì bản thân kỹ thuật viên cần có một số tố chất bẩm sinh hoặc qua rèn luyện như:

  • Khả năng tư duy logic hình học không gian tốt.
  • Đam mê tìm tòi, nghiên cứu, nhất là những kiến thức liên quan đến Y học và công nghệ.
  • Tính tỉ mỉ và khả năng tập trung cao độ để thực hiện việc phân tích và đọc kết quả chính xác nhất.
  • Cần có đạo đức nghề nghiệp và những chuẩn mực của một lương y.

Bên cạnh những tố chất trên thì muốn có một Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học giỏi chắc chắn không thể thiếu môi trường đào tạo bài bản và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm để hướng dẫn, cầm tay chỉ việc cho các học viên. Hiện nay, Trung cấp Y Khoa Pasteur đang là ngôi trường đào tạo Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học hàng đầu tại Việt Nam.

Tuyen-sinh-trung-cap-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc-pasteur-1

Tuyển sinh Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2018

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học phải học tại Trung cấp Y Khoa Pasteur

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur được ví như đầu tàu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược hệ Trung cấp nói chung và Kỹ thuật hình ảnh Y học nói riêng.

Sở dĩ không phải bỗng nhiên mà Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được đánh giá như trên mà do chương trình đào tạo của Nhà Trường hội tụ được những yếu tố mà khó có trường đào tạo Y Dược nào sánh được:

  • Đội ngũ giảng viên giàu nhiệt huyết với trình độ từ bằng giỏi trở lên ở các trường Đại học danh tiếng về Y Dược, đã làm công tác giảng dạy tại nhiều bệnh viện, trường học. Họ sẽ là người truyền đạt kiến thức chuyên môn cũng như các kiến thức về xã hội tốt nhất cho học viên.
  • Học một môn học gắn liền với công nghệ như Kỹ thuật Hình ảnh Y học cần thiết nhất là phải có hệ thống máy móc tiên tiến cho sinh viên thực hành thực tế. Ở Trung cấp Y Khoa Pasteur đáp ứng được điều này.
  • Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur giảng dạy theo mô hình Trường – Bệnh viện, một mô hình được coi là đi sát thực tế và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Sự liên kết giữa lý thuyết khi học ở trường và đi thực hành thực tế tại Bệnh viện mang tới cho học viên những nền tảng vững chắc và kinh nghiệm làm việc tốt nhất.
  • Học viên tốt nghiệp Trung cấp Y Khoa Pasteur có tay nghề vững vàng và tỷ lệ ra trường có việc làm ngay chiếm đến 80%.

 Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 024.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Cao đẳng Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...