Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Chụp cộng hưởng từ MRI trong Chẩn đoán hình ảnh quan trọng như thế nào ?

Chụp cộng hưởng từ MRI trong Chẩn đoán hình ảnh quan trọng như thế nào ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chụp cộng hưởng từ MRI là công nghệ quan trọng trong Chẩn đoán Hình ảnh. Vậy chụp cộng hưởng từ là gì? Liệu nó có an toàn không?

Chụp cộng hưởng trong y học hiện đại

Chụp cộng hưởng trong y học hiện đại

Chụp cộng hưởng từ là gì?

MRI có vai trò là bộ máy kiểm tra các cơ quan trong cơ thể người, đặc biệt là công nghệ chụp não, thần kinh cột sống. Chụp cộng hưởng MRI cho chất lượng hình ảnh có độ nét tốt hơn, độ tương phản cao giúp Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học đánh giá tốt hơn các chấn thương, tổn thương… chẩn đoán bệnh chính xác hơn. So với các kỹ thuật như X-Quang, Siêu âm, chụp cắt lớp CT.

Chụp cộng hưởng từ có an toàn không?

Chụp MRI thông thường sẽ không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên để an toàn khi chụp, người bệnh cần phải phối hợp cùng kỹ thuật viên để đảm bảo quá trình chụp được diễn ra bình thường.

Chụp MRI gây ra từ trường nên người thực hiện chụp cộng hưởng từ nhất định không để các vật bị kim loại trong cơ thể. ( Đồ trang sức, đồng hồ, kẹp tóc, chìa khóa, điện thoại, máy tính, thẻ tín dụng…). Đặc biệt những bệnh nhân đang dùng các máy hỗ trợ chữa bệnh cần thực hiện đúng theo yêu cầu của Kỹ thuật Hình ảnh Y học.

Trường trung cấp y dược pasteur

Địa chỉ đào tạo Trung cấp kỹ thuật hình ảnh uy tín

Trong quá trình chụp, người bệnh tuyệt đối không cử động để quá trình chụp đưa ra hình ảnh tốt nhất. Trong nhiều trường hợp, để chất lượng cũng như hình ảnh được rõ ràng hơn, có thể bạn sẽ phải tiêm thuốc tương phản từ. Vì vậy người bệnh cần nghe lời khuyên từ kỹ thuật viên nếu có tiền sử dị ứng thuốc. Thuốc tương phản không gây độc hại cho cơ thể nhưng có thể gây dị ứng.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...