Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Vai trò quan trọng của KTV Hình ảnh Y học tại các cơ sở bệnh viện

Vai trò quan trọng của KTV Hình ảnh Y học tại các cơ sở bệnh viện

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh Y học như X-Quang, Siêu âm, chụp CT… ra đời là tất yếu có Y học hiện đại. Đóng góp quan trọng trong quá trình phát hiện và điều trị tại bệnh viện.

Kỹ thuật hình ảnh xu hướng Nghề Hot trong năm 2018

Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh Y học xu hướng ngành Hot

Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh là ai?

 KTV kỹ thuật hình ảnh y học là người được đào tạo để tạo ra hình ảnh của các bộ phận trong cơ thể bằng các kỹ thuật khác nhau như chụp x-quang, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, siêu âm, ghi hình đồng vị phóng xạ… giúp cho các thầy thuốc lâm sàng chẩn đoán, theo dõi, điều trị bệnh có hiệu quả.

Ngoài ra, KTV hình ảnh y học còn trợ giúp bác sĩ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác an toàn phóng xạ phục vụ cho điều trị.

Đào tạo Kỹ thuật viên Hình ảnh Y học ở đâu

Chuyên ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học là một trong những mũi nhọn đào tạo của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur với nhiều hình thức học khác nhau phục vụ nhiều đối tượng theo học.

  • Học 3 năm (đối tượng tốt nghiệp THCS) thời gian đào tạo 36 tháng. học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm 3 tháng (Học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT) thời gian đào tạo 27 tháng. Học viên được bổ sung văn hóa 3 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  • Học 2 năm (đối tượng tốt nghiệp THPT).
  • Học 10 tháng (Đối với các đối tượng đã tốt nghiệp các nhóm ngành sức khỏe học chuyển đổi).
  • Học 6 tháng: Cấp chứng chỉ Kỹ thuật Hình ảnh Y học Siêu âm trình độ sơ cấp.

Tại trường bạn được học trong môi trường học hiện đại với hệ thống phòng thực hành cao cấp cũng đội ngũ giảng dạy có kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn.

Sau khi tốt nghiệp, KTV Kỹ thuật Hình ảnh Y học có thể làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh Y học của bệnh viện, viện y học từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trung tâm Y tế, các cơ sở

Thông báo tuyển sinh Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2018

Thông báo tuyển sinh Trung cấp kỹ thuật Hình ảnh Y học

Trường đào tạo chuyên sâu Kỹ Thuật Viên Hình Ảnh Y Học:

Địa chỉ  Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 024.6296.6296 – 09.8259.8259

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

 

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...