Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Vai trò của kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong Y học

Vai trò của kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong Y học

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chẩn đoán hình ảnh (imaging diagnosis) là ngành ứng dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ vào chẩn đoán Y học nhằm khám phá các cấu trúc của cơ thể con nguời, được thể hiện bằng những hình ảnh theo quy ước.

Chẩn đoán hình ảnh (imaging diagnosis) hay còn gọi là Kỹ thuật hình ảnh y học (imagerie médicale) là ngành chẩn đoán hình ảnh bao gồm những kỹ thuật chính: Chụp X quang, Siêu âm, X quang cắt lớp điện toán (CT scanner – computed tomography scanner), Cộng hưởng từ (MRI – magnetic resonance imaging) và Y học hạt nhân.

ky-thuat-vien-chan-doan-hinh-anh

Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, nhất là ngành công nghệ thông tin, các phương tiện chẩn đoán hình ảnh không ngừng được cải tiến nhằm nâng cao khả năng chính xác và tính hữu ích của nó và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y học.

Ngày nay, Kỹ thuật hình ảnh Y học có các chức năng chính:

  • Truy tầm và phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm,
  • Chẩn đoán các giai đoạn của bệnh,
  • Và điều trị bệnh, vai trò này ngày càng chiếm vị trí to lớn.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh ngày càng hiện đại, giúp cho việc chẩn đoán bệnh ngày càng nhanh, chính xác và tăng được sự chính xác. Vì vậy, bên cạnh lực lượng bác sĩ chẩn đoán hình ảnh thì vai trò của kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh y học trong hệ thống y tế ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành thời thượng trong giới Kỹ thuật viên của ngành Y học. Sau khi tốt nghiệp, kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh Y học sẽ là KTV chụp Xray, CT, MRI, DSA…Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Y khoa rất rộng mở. Nếu không muốn làm cho các Bệnh viện công và tư, các phòng khám đa khoa, chuyên khoa thì các bạn có thể làm cho các Công ty chuyên về kinh doanh thiết bị Y tế. Lương thưởng của ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học thì được xếp cao nhất trong số các KTV cận lâm sàng trong ngành Y tế.

phong-kham-chan-doan-hinh-anh-y-hoc

Kỹ thuật hình ảnh y học đang khát nhân lực

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur luôn có thế mạnh về đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học. Với những giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành này ngày càng đông. Sinh viên kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh sau khi tốt nghiệp có việc làm chiếm tỉ lệ rất cao, được các đơn vị sử dụng đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng tay nghề chuyên môn và phẩm chất đạo đức.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên có nhu cầu được học chuyển đổi văn bằng 2 Kỹ thuật viên Kỹ thuật hình ảnh Y học như: Kỹ thuật hình ảnh Y học chuyển đổi từ ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, chuyển đổi từ Kỹ thuật xét nghiệm sang Kỹ thuật hình ảnh Y học, … Tạo điều kiện cho sinh viên rút ngắn thời gian theo học và tăng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

tuyen-sinh-ky-thuat-chan-doan-hinh-anh-2015

Tuyển sinh kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh Y học

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

 

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...