Danh mục
Trang chủ / Thiết bị Hình Ảnh Y học / Siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi dưới 20 tuần tuổi có chính xác?

Siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi dưới 20 tuần tuổi có chính xác?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các nghiên cứu chỉ ra rằng siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi dưới 20 tuần tuổi có thể cho kết quả bị sai lệch tuy nhiên vẫn được nhiều mẹ bầu thực hiện.

Nhờ vào kỹ thuật Y học hiện đại mà hiện nay bác sĩ có thể nhận biết được những dấu hiệu bất thường hoặc sự thay đổi của sự vật thông qua hình ảnh.

Trong chẩn đoán hình ảnh siêu âm thai nhi, nhiều trường hợp xảy ra khiến các bác sĩ cũng như bệnh nhân ngạc nhiên về kết quả mà nó mang lại.

Tại sao không nên siêu âm thai nhi dưới 20 tuần tuổi?

Thực tế hiện nay đã chứng minh các kết quả siêu âm giới tinh thai nhi có thể sai và rất khó để có thể đoán định được nguyên nhân.

Tuy nhiên, có 2 lý đo được các chuyên gia Kỹ thuật hình ảnh Y học đưa khá thuyết phục:

  • Thứ nhất trước 20 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của bào thai là rất nhỏ nên các bác sĩ rất khó khi xác định được chính xác giới tính của thai nhi.
  • Thứ 2 do bé nằm co nên khó có thể thấy rõ vị trí bộ phận sinh dục của trẻ

Tuy nhiên các hình thức siêu âm được tạo ra với mục đích chính là đánh giá tình trạng sức khoẻ, tình hình phát triển của thai nhi nên cần phải có những biện pháp siêu âm chuyên biệt mới có được kết quả chính xác. Tuy nhiên theo chuyên viên siêu âm Pamala Thacker cho biết vào 20 tuần thai trở đi mới có thể nói một cách chắc chắn giới tính của một cô bé hay cậu bé.

Có nên siêu âm 3D đối với thai nhi?

Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, các mẹ nên tránh siêu âm 3D tại các cơ sở nhỏ lẻ bởi thai nhi siêu âm quá sớm và không được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có thể cho kết quả sai.

Việc siêu âm biết giới tính trẻ đôi khi xảy ra nhiều trường hợp tiêu cực tới thai phụ cũng như người nhà bệnh nhân. Vì vậy các gia đình nên chuẩn bị tâm lý đón nhận thành viên mới mà không nên quan tâm đến giới tính của bé. Đồng thời mọi hành vi xác định giới tính thai nhi là vi phạm pháp Luật. Do vậy nghiêm cấm bác sĩ tiết lộ giới tính thai nhi nếu vi phạm sẽ bị các cơ quan quản lý y tế xử lý nghiêm!

Để kết quả siêu âm được chính xác, không bị nhầm lẫn, các thai phụ nên ăn một chút trước khi sử dụng Thiết bị hình ảnh. Điều này giúp thai nhi được nạp thêm năng lượng để di chuyển, đồng thời giúp máy ảnh có được nhiều góc độ. Tuy nhiên, các thai phụ không nên ăn quá nhiều sẽ khiến bé hưng phấn, di chuyển nhiều gây khó khăn cho việc siêu âm.

Có thể bạn quan tâm

Giới thiệu các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong Y khoa hiện nay

Trong lĩnh vực y học ngày nay, việc sử dụng các kỹ thuật chẩn đoán ...