Danh mục
Trang chủ / Ngành Dược / Tuyển sinh Cao đẳng Dược / Quy định đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Quy định đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nhiều cử nhân Đại học không hài lòng với công việc mình đang làm đã quyết định tìm cho mình một còn đường mới khi đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Không ít câu hỏi về ngành Dược hay những quy định học văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những gì đã được gửi tới phòng hỏi đáp giáo dục trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và hôm nay chúng tôi xi được giải đáp những thắc mắc xoay quoanh chương trình học văn bằng 2 Cao đẳng Dược như sau:

Trong nước hiện nay với nhân lực ngành Dược nói riêng và nhân lực toàn ngành Y tế nói chung đang có sự thiếu hụt trầm trọng do nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó với hàng loạt các công ty dược mọc lên trên thế giới và Việt Nam đã mở rộng ngành Dược ngày một lớn mạnh do đó nhân lực lại càng thiếu hụt hơn. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên đang và sẽ theo học ngành này. Đó chính là lý do mà nhiều cử nhân đại học đã xếp tấm bằng đại học vào một góc để tiến tới đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm tìm cho mình được một con đường mới có tương lai rộng mở hơn.
Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 các buổi tối trong tuần

Tuyển sinh hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017

Quy định đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là văn bằng cấp cho những đối tượng đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp từ bậc Cao đẳng trở lên từ các ngành học khác. Dưới hình thức đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu cho những người đã tốt nghiệp từ bậc cao đẳng trở lên muốn học chuyển đổi ngành nghề hoặc bồi dưỡng kiến thức các ngành khác vừa tạo kiến thức bản thân cũng như vừa tạo cơ hội thăng tiến trong công việc khi đứng trước một xã hội đòi hỏi nhiều thứ mà bạn cần phải đáp ứng.

Hình thức đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược không phải là hình thức đào tạo mới nhưng với nhiều bạn trẻ thì vẫn chưa có nhiều thông tin tin tức y khoa về hình thức đào tạo này. Nếu như ngay từ đầu bạn chọn ngành Dược là văn bằng thứ nhất thì thời gian học của bạn sẽ kéo dài gần 3 năm. Tuy nhiên nếu bạn đã có một văn bằng khác từ bậc Cao đẳng trở lên thì khi đăng ký theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược thời gian học sẽ được rút ngắn lại, tạo điều kiện để các bạn sinh viên có thời gian đi làm và trau dồi kỹ năng thực tế. Tuy nhiên không phải vì vậy mà chất lượng đào tạo bị giảm đi, bởi theo Quy định học văn bằng 2 Cao đẳng Dược người học sẽ được loại bỏ một số môn cơ bản đã được học ở trường Cao đẳng, Đại học trước đó vì vậy các bạn sẽ được tham gia và đào tạo chương trình chuyên ngành ngay khi bắt đầu khóa học.

Tham gia học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y tế TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội được tiếp cận với chương trình giảng dạy và đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại nhất hiện nay. Ngoài kiến thức chuyên ngành sinh viên theo học ở đây sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng của một Dược sĩ tương lai cần có.

Điều kiện đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Dược năm 2017

Năm 2017, được sự chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiến hành tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược dưới hình thức xet tuyển. Vì vậy để tham gia xét tuyển và học văn bằng 2 Cao đẳng Dược các thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh đã có một văn bằng Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành khác
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập và tham gia chương trình đào tạo
 • Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký dự tuyển theo quy định của nhà trường.

Tuyen-sinh-chuyen-doi-van-bang-2-cao-dang-duoc-pasteur-2

Đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chuyên nghiệp

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM và HN

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được quy định như sau:

 • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp văn bằng 1 nằm ngoài nhóm ngành sức khỏe là 20 tháng.
 • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp văn băng 1 trong nhóm ngành sức khỏe là 18 tháng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm:

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ đào tạo Văn bằng 2 năm 2017 gồm những giấy tờ:

 • 02 bản photo công chứng bằng và bảng điểm tốt nghiệp Cao đẳng, đại học,…
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT cấp 3
 • 02 sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của Ủy ban Nhân dân địa phương nơi cư trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh
 • 04 tấm hình 3×4 có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh và địa chỉ phía sau ảnh
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Mọi thông tin chi tiết, bạn có vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Hoặc gọi đến đường dây tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn : chandoanhinhanh.info

Có thể bạn quan tâm

Nên hay không nên học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022?

Nên hay không nên học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2022?

Có nên học Liên thông Cao đẳng Dược không? Đây là câu hỏi được nhiều ...