Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Nghề Dược – nghề đáng được tôn vinh

Nghề Dược – nghề đáng được tôn vinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trong xã hội, có hai nghề được vinh danh gọi bằng thầy, đó là thầy giáo và thầy thuốc. Thầy thuốc, họ là những người hi sinh tất cả những hạnh phúc cá nhân để chăm lo sức khỏe cho mọi người, giành dật, đấu tranh để đem lại sự sống cho người bệnh, đó thật sự là một nghề cao quý hơn cả.

Nghề dược đầy gian khổ những cũng rất cao quý

Làm việc trong ngành dược, là cả một sự hi sinh, cống hiến lớn lao của những người thầy thuốc. Khi tính mạng của những người bệnh phó thác vào bản thân mình, chúng ta mới hiểu được trách nhiệm to lớn mà những người công tác trong ngành Y Dược phải gánh vác. Từ việc nghiên cứu, sản xuất thuốc đòi hỏi thời gian rất lâu, có nhiều trường hợp để nghiên cứu thành công một loại thuốc mới mất suốt chiều dài cả cuộc đời của nhà nghiên cứu, lại càng không hiếm những loại thuốc là kết quả công trình lao động tiếp nối của nhiều thế hệ dược sĩ. Rồi đến việc kê đơn, tư vấn cách dùng thuốc cho bệnh nhân, những người công tác trong ngành dược luôn phải đặt mối quan tâm đến sức khỏe, tính mạng người bệnh lên hàng đầu.

Trách nhiệm thật lớn, nhưng niềm vui thì lại rất thầm lặng. Vui khi thấy những người bệnh đang dần lấy lại được sức khỏe, niềm tin trong cuộc sống. Vui khi thấy có những người vỡ òa trong hạnh phúc khi mà người bạn, người thân của họ đã chiến thắng được bệnh tật. Mấy ai hiểu được điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với những người công tác trong ngành dược.

sinh-vien-pasteur-thuc-hanh-xet-nghiem-thuoc

Nghề Dược cần sự tỉ mỉ, trách nhiệm, lương tâm

Làm nghề dược tức là bạn đang tiếp xúc với những công việc đòi hỏi tính chính xác và bền bỉ cao nhất.

Trước hết chúng ta cùng xét đến yêu cầu về sự chính xác. Khi đã được coi là thuốc để phòng và trị bệnh thì việc quản lý bắt đầu từ nguyên liệu, quá trình sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sử dụng, quảng cáo… đều phải qua các bộ phận chức năng kiểm duyệt chặt chẽ. Bởi vậy, người làm trong ngành dược luôn phải đặt tính chính xác tuyệt đối lên hàng đầu trong công việc của mình.

Cuộc chiến giữa người làm nghề Y Dược và bệnh tật là cuộc chiến dai dẳng không có hồi kết, thế nên họ đang ngày đêm miệt mài chiến đấu tìm ra những cách tối ưu nhất để chống lại bệnh trong khi các loại dịch bệnh, chứng bệnh ngày càng đa dạng  và nguy hiểm hơn. Những thiên thần áo trắng đó vẫn đang hàng ngày làm việc trong một môi trường có nhiều tổn hại hơn bao giờ hết, nào là bệnh dịch (đặc biệt dịch bệnh nguy hiểm), chất thải bệnh viện, hóa chất, sức ép từ dư luận… Lao động hàng ngày không được ai biết đến nhưng chỉ một sai sót gây chết người là có thể bị cả xã hội lên án chê trách, do đó những người làm trong ngành dược luôn phải tỉnh táo, nhanh nhạy để đưa ra những quyết định kịp thời và chính xác nhất.

duoc-si-thuc-hanh

Có người nói: “ Có một ước mơ không khó, giữ ước mơ và giám thực hiện nó mới là điều quan trọng “. Chỉ vì những khó khăn mà không giám thực hiện ước mơ thì đó đơn giản chỉ là những ước muốn đơn thuần. Nếu các bạn muốn thực hiện giấc mơ đầy vinh quang này, trở thành cán bộ giỏi chuyên môn, giàu y đức, chữa bệnh cứu người, hãy đăng ký theo học tại trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện –  Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

 

Có thể bạn quan tâm

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là xu hướng hiện nay

Hà Nội đào tạo Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh CT scan tốt nhất ở đâu?

Để có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán hình ảnh ...