Danh mục
Trang chủ / Tin tức sức khỏe / Nghề Y – nghề cao quý

Nghề Y – nghề cao quý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi quyết định theo học ngành Y, cũng là lúc bạn phải chấp nhận những thiệt thòi trước mắt so với việc theo học các ngành khác: thời gian học lâu hơn, học tập vất vả hơn, học phí cao hơn… Nhưng ngành Y vẫn có những lý do tuyệt vời để bạn chọn theo học.

Đối với mỗi thí sinh vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, đều băn khoăn trong việc định hướng nghề nghiệp? Sư phạm, Luật, Dầu Khí, Kiến Trúc, Kế Toán, Quản trị kinh doanh? Có quá nhiều ngành để lựa chọn nhưng riêng tôi, tôi chọn ngành Y.

thay-thuoc-gioi-y-thuat

Ngành Y – ngành học đầy cao quý

Khi đăng ký học ngành Y, tức là bạn đã định hướng nghề nghiệp xoay quanh bệnh viện và người bệnh, và phải hi sinh rất nhiều thứ hơn khi lựa chọn những ngành nghề khác. Học ngành Y để trở thành bác sĩ, khám chữa bệnh cứu người, đó là một điều cao cả, thiêng liêng trong cuộc đời mà chúng ta hướng đến. Còn gì hạnh phúc hơn mỗi khi thấy những người bệnh lấy lại được sức khỏe, tránh được lưỡi hái của tử thần, quay về với cuộc sống hạnh phúc đời thường.

Chọn học ngành Y, chính là bạn đã dũng cảm hy sinh tuổi thanh xuân cho một nghề cao quý, đó là nghề thầy thuốc chữa bệnh cứu người.

Để trúng tuyển vào ngành Y là điều rất khó khăn

Để trúng tuyển vào học ở các Trường Đại học Y khoa năm 2015, thí sinh phải có kết quả điểm thi THPT Quốc gia cao chót vót. Tuy nhiên, ước mơ trở thành Bác sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Sản khoa, Cử nhân Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh,… của các thí sinh không trúng tuyển Đại học Y khoa vẫn chưa hẳn là đã khép lại.

Đối với những bạn có lực học không phải là quá tốt, không đủ điều kiện để theo học ở các trường đại học, cao đẳng, thì chúng ta có thể lựa chọn học ở các trường trung cấp Y trên cả nước. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp, các bạn có thể học liên thông Bác sĩ đại học hệ chuyên tu theo quy định của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT. Mình chấp nhận đi đường vòng, con đường có thể vất vả hơn, khó khăn hơn nhưng không phải là không thể đi đến đích.

sinh-vien-xet-nghiem-y-hoc-pasteur

Lý do chọn học Trung cấp Y khoa Pasteur

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, ngôi trường được vinh dự mang tên danh nhân ngành Y, Louis Pasteur. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi trình độ, giàu nhiệt huyết, đã từng công tác tại các trường Học viện, Đại học Y Dược trên toàn quốc. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên theo học, và sẽ cùng với các bạn thực hiện ước mơ đầy cao quý này.

Ngoài ra, nhà trường còn có chương trình đạo tạo song bằng: Dược sĩ- Y sĩ Y học cổ truyền; Điều dưỡng – Phục hình răng; Điều dưỡng – Hộ sinh; Dược sĩ- Y sĩ Y học cổ truyền; Điều dưỡng – Phục hình răng; Điều dưỡng – Hộ sinh;  sĩ – Kỹ thuật hình ảnh Y học; Y sĩ – kỹ thuật xét nghiệm Y học; Y sĩ – Kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng, sẽ tạo điều kiện cho các bạn có  được kỹ năng nghề nghiệp tốt hơn, cơ hội kiếm được việc làm cao hơn, tiết kiệm được thời gian theo học.

Mỗi năm nhà Trường luôn có hàng trăm suất học bổng dành cho các em có kết quả học tập tốt, có điều kiện khó khăn để giúp các em có được điểm tựa vững chắc để sau khi ra trường, tìm được công việc phù hợp và phát triển.

dieu-duong-da-khoa-mien-100-hoc-phi

Với niềm mơ ước khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, trở thành cán bộ giỏi chuyên môn, giàu y đức, chữa bệnh cứu người. Các bạn hãy đăng ký theo học tại trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện –  Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

Có thể bạn quan tâm

Những điều bạn cần biết trước khi thực hiện kỹ thuật chụp nhũ ảnh

Chụp X-quang tuyến vú, hay chính là chụp nhũ ảnh, là phương pháp đơn giản ...