Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học liên quan gì tới Công nghệ thông tin?

Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học liên quan gì tới Công nghệ thông tin?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em đã có bằng Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin (CNTT) nhưng ra trường công việc không ổn định. Các thầy cô cho em hỏi hiện nay em muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh Y học thì có liên quan gì đến chuyên ngành trước của em không? Thời gian học bao lâu?

(Nguyên Mạnh- Tô Vĩnh Diện, Hà Nội)

Kỹ thuật hình ảnh Y học được phát triển trên nền tảng của Công nghệ thông tin
Kỹ thuật hình ảnh Y học được phát triển trên nền tảng của Công nghệ thông tin

Trả lời:

Chào Mạnh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Ban tuyển sinh trường Trung cấp Y Khoa Paster. Sau đây chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Kỹ thuật hình ảnh Y học có liên quan mật thiết đến CNTT

Kỹ thuật hình ảnh Y học là lĩnh vực sử dụng tối đa các công nghệ mới nhất để vận dụng, kết hợp với các kiến thức Y khoa để xây dựng nên các quy chuẩn về hiển thị hình ảnh bệnh lý.

Các sản phẩm mới nhất về thiết bị hình ảnh Y học đều dựa vào sự phát triển, đột phá của công nghệ. Chẳng hạn như khi máy X-Quang đầu tiên ra đời thì máy rất cồng kềnh, lớp tia X còn nhiều độc hại và hình ảnh hiển thị thô sơ. Tuy nhiên với sự phát triển vượt bậc cả công nghệ- kỹ thuật những năm trở lại đây thì máy X- Quang đã được nâng cấp rất nhiều và dựa trên nền tảng của X-Quang các nhà khoa học đã chế tạo ra Máy chụp CT cắt lớp, máy cộng hưởng từ… với hình ảnh hiển thị ngày càng rõ nét và những quy chuẩn hình ảnh ngày càng sát với bệnh lý.

Bởi vậy, nếu bạn Nguyên Mạnh đã học Công nghệ thông tin thì khi học chuyển đổi Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh Y Học sẽ có lợi thế rất lớn. Các kiến thức về phần cứng, code hay xử lý hình ảnh mà bạn đã tiếp thu khi học Công nghệ thông tin sẽ được áp dụng triệt để.

Thời gian học Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học:

Thời gian học 10 tháng: Áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ y học cổ truyền, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, ….

Thời gian học 12 tháng: Áp dụng cho những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành không liên quan đên sức khỏe như kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, luật…

Bạn Nguyên Mạnh đã tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ thông tin, như vậy thời gian học của bạn sẽ là 12 tháng bạn nhé.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là địa chỉ chuyên đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học uy tín đã được Bộ Giáo Dục và phụ huynh học sinh đặt niềm tin tuyệt đối.

tuyen-sinh-ky-thuat-hinh-anh-vb2
Tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

Theo nhận định của Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur hiện nay chất lượng đào tạo muốn nâng cao thì học phải đi đôi với hành, lý thuyết phải được sàn lọc qua thực tiễn.Ngoài đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thì còn phải có môi trường thực hành chuẩn. Nhất là đối với một ngành chuyên về công nghệ kỹ thuật như Kỹ thuật hình ảnh Y học thì lại càng cần được thực hành nhiều.

Nói là làm, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đã đầu tư hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến nhất để các học viên khoa Kỹ thuật hình ảnh Y học được học và thực hành thực tế. Kết hợp với đó là mô hình Trường- Bệnh viện được xây dựng để học viên cọ sát môi trường làm việc sau này. Những điều trên giúp học viên “vững lý thuyết, giỏi tay nghề”, tạo dựng tương lai tươi sáng cho học viên khi ra trường

Hiện nay, Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đang tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học, học vào các ngày từ thứ 2- thứ 6 hoặc học ngoài giờ hành chính. Các bạn có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký học tại:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn :Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...