Danh mục
Trang chủ / Trung Cấp Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học / Tại sao Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y Học lại đang có sức ” Hút ” mạnh mẽ với giới trẻ?

Tại sao Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y Học lại đang có sức ” Hút ” mạnh mẽ với giới trẻ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển vượt trội thì ảnh hưởng của nó trong việc hỗ trợ đội ngũ Y Bác sĩ khám chữa bệnh ngày càng lớn. Bởi vậy hiện nay các cơ sở y tế rất cần những Kỹ thuật viên hình ảnh giỏi. Hôm nay hãy cùng Chandoanhinhanh.info tìm hiểu xem tại sao Kỹ thuật hình ảnh Y Học lại Hot như vậy nhé!

Tuyển sinh kỹ thuật hình ảnh y học

Tuyển sinh kỹ thuật hình ảnh y học năm 2018

Đôi nét sơ lược về bộ môn chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành nghề trong lĩnh vực Y học, nó chủ yếu sử dụng nền tảng khoa học kỹ thuật với mục đích khám phá các cấu trúc của cơ thể người, được thể hiện bằng những hình ảnh theo quy ước chung của các nhà nghiên cứu trên thế giới. Hiện nay, chẩn đoán hình ảnh đang là mắt xích không thể thay thế trong các phương pháp khám chữa bệnh. Sử dụng phương pháp chẩn đoán hình ảnh giúp cho các y bác sĩ chẩn đoán sớm và có thể xác định được nhiều bệnh để từ đó đưa ra phương hướng chữa trị hiệu quả nhất.

Máy Xquang (Radiology) ra đời  vào năm 1895 chính là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho bộ môn chẩn đoán hình ảnh. Sau đó cùng với sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ thông tin, nhiều phương pháp chẩn đoán hình ảnh mới lần lượt được ra đời như: Siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (Computed Tomography- CT), chụp cộng hưởng từ (Magnetic Resonance Imagin-MRI) tạo nên thời kỳ hoàng kim về kỹ thuật hình ảnh.

Tình-trạng-nhân-lực-kỹ-thuật-viên-chẩn-đoán-hình-ảnh

Kỹ thuật hình ảnh không thể thiếu đối với Ngành Y

Kỹ thuật viên hình ảnh Y học là ai?

Kỹ thuật viên hình ảnh y học là người được đào tạo để sử dụng các loại máy móc chuyên môn để chụp xquang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ … hỗ trợ bác sỹ lâm sàng chẩn đoán đưa ra phương án theo dõi, điều trị bệnh có hiệu quả. Trong một số trường hợp đặc biệt, Kỹ thuật viên hình ảnh y học còn trợ giúp bác sĩ chuyên ngành làm những kỹ thuật hình ảnh can thiệp bảo đảm chính xác an toàn phóng xạ phục vụ cho việc điều trị. Người kỹ thuật viên hình ảnh không những cần phải có đạo đức, nhiệt huyết, tận tâm với nghề nghiệp mà còn có phải kỹ năng làm việc theo nhóm hoặc làm việc độc lập. Do vậy bên cạnh lực lượng bác sỹ chẩn đoán hình ảnh thì vai trò và sự đóng góp của Kỹ thuật viên hình ảnh y học trong các cơ sở khám chữa bệnh ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Sau khi tốt nghiệp, Kỹ thuật viên hình ảnh y học thường làm công việc chuyên môn tại khoa chẩn đoán hình ảnh của các cơ sở y tế, phòng khám lớn hoặc có thể tham gia giảng dạy trường đại học, cao đẳng và trung cấp y tế.

Muốn trở thành Kỹ thuật viên hình ảnh Y học giỏi thì phải học ở đâu?

Bộ môn Kỹ thuật hình ảnh Y học là một trong những bộ môn đào tạo mũi nhọn của Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội. Những năm gần đây số  lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng đông. Ngoài đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm đào tạo thì Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội còn có cơ sở vật chất tiên tiến, các máy móc phục vụ cho việc học Chẩn đoán hình ảnh được trang bị thế hệ mới nhất. Học viên sẽ được học đi đôi với hành, đặc biệt trường rất chú trọng đến việc đào tạo thức hành. Sinh viên học Kỹ thuật hình ảnh sau khi tốt nghiệp có việc làm chiếm tỷ lệ hơn 90%, được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng tay nghề chuyên môn và phẩm chất đạo đức.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ cán bộ giảng viên Bộ môn chẩn đoán hình ảnh Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội, trong thời gian tới trường sẽ cung cấp cho ngành y tế nguồn nhân lực kỹ thuật viên đủ năng lực thực hiện nhiều kỹ thuật ở các mức độ khác nhau trong lĩnh vực hình ảnh y học: chụp Xquang, cộng hưởng từ, siêu âm cắt lớp vi tính, ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp Bác sỹ chuyên ngành thực hiện các Kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người dân

Địa chỉ để thí sinh nộp hồ sơ học Kỹ thuật hình ảnh

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện –Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân –TP. Hà Nội (gần Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Học Kỹ thuật hình ảnh Y học đang là xu hướng hiện nay

Hà Nội đào tạo Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh CT scan tốt nhất ở đâu?

Để có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn trong chẩn đoán hình ảnh ...