Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / KTV chẩn đoán hình ảnh làm những công việc gì và làm việc ở đâu?

KTV chẩn đoán hình ảnh làm những công việc gì và làm việc ở đâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh làm những công việc gì và làm việc ở đâu là câu hỏi những thí sinh quan tâm đến chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh y học quan tâm.

Công việc của KTV chẩn đoán hình ảnh

Công việc của KTV chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là gì?

Theo các Dược sĩ Cao Đẳng Dược TPHCM Nếu như Đông y chữa bệnh dựa vào nhận biết các dấu hiệu bên ngoài cơ thể, thì Tây y lại chú trọng đến những yếu tố bên trong cơ thể mà chỉ có phương tiện máy móc, kỹ thuật hình ảnh y học mới có thể tiếp cận được. Để ứng dụng các loại máy móc đó, rất cần những người có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản để ứng dụng khoa học vào chữa bệnh như sử dụng sóng siêu âm, tia X, từ trường… Người đó gọi là Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh.

Chẩn đoán hình ảnh có vai trò quan trọng trong việc cung cấp những thông tin lâm sàng về tình trạng sức khỏe của người bệnh, hỗ trợ bác sĩ chuyên khoa điều trị chính xác, kịp thời, phù hợp.

Kỹ thuật hình ảnh ngày càng khẳng định được vị thế của mình

Kỹ thuật hình ảnh ngày càng khẳng định được vị thế của mình

Công việc của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh

Công việc chính của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh dưới sự phân công của kỹ thuật viên trưởng khoa như sau:

Điều khiển các loại máy móc, thiết bị y tế, máy chiếu, máy chụp, rửa phim X-quang…

Thực hiện các kỹ thuật X-quang thông thường và X-quang kỹ thuật cao. Đối chiếu với giấy yêu cầu chẩn đoán của bác sĩ với người bệnh để thực hiện đảm bảo kỹ thuật.

Ghi đầy đủ các thông tin người bệnh và kết quả chụp chiếu sau đó chuyển kết quả tới khoa lâm sàng.

Phân tích chất lượng hình ảnh y học và đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh trong trường hợp có biểu hiện bất thường về hình ảnh y học.

Thực hiện các biện pháp tổ chức an toàn phóng xạ, tư vấn sức khỏe cho người bệnh về lĩnh vực mình phụ trách.

Cơ hội việc làm lớn cho Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh

Cơ hội việc làm lớn cho Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh

Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh làm việc tại đâu?

Công việc của Kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh rất linh hoạt, sau khi đã hoàn thành chương trình học và nắm vững kiến thức chuyên môn, cử nhân chẩn đoán hình ảnh y học có thể làm việc tại bất kỳ cơ quan nhà nước và tư nhân nào với mức lương thưởng xứng đáng.

Theo các Dược sĩ Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM, Một số địa điểm làm việc tiêu biểu của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh bao gồm: Bệnh viện, Trạm xá, Trung tâm y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Viện nghiên cứu, Viện chăm sóc sức khỏe, Các phòng khám tư, Một số cơ quan liên quan thuộc lĩnh vực y dược khác…

Địa chỉ nộp hồ sơ học Kỹ Thuật Chẩn đoán hình ảnh

Địa chỉ: Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:

Cơ sở tại Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Cở sở tại TP.HCM: Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.. Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...