Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Kiểm soát sức khỏe định kỳ tim mạch bằng phương pháp Siêu âm Tim

Kiểm soát sức khỏe định kỳ tim mạch bằng phương pháp Siêu âm Tim

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trái tim là nguồn sống của mọi sinh vật trên trái đất. Và để kiểm tra tình trạng sức khỏe của trái tim thì phương pháp tối ưu nhất chính là “Siêu âm tim”. Đây hiện đang là lựa chọn hàng đầu trong việc kiểm tra sức khoẻ định kỳ hiện nay.

sat32

Siêu âm Tim đem lại hiệu quả cao trong Y học hiện đại

Siêu âm tim là một phương pháp thường được chỉ định khi chúng ta đi khám bệnh về tim mạch. Nhờ vào Siêu âm tim mà một số lượng lớn những người mắc các bệnh về tim mạch đã giữ lại được cuộc sống của mình.

Phương pháp Siêu âm tim là gì?

Siêu âm tim là một phương pháp kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh bằng cách dùng sóng siêu âm để chụp và nghiên cứu cấu trúc của tim trong khi tim vẫn đang hoạt động. Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh siêu âm dùng một đầu dò có phát sóng siêu âm di chuyển trên vùng da ngực của bệnh nhân. Thường thì các Kỹ thuật viên sẽ thoa lên ngực người bệnh một lớp Gel để tạo ra môi trường tiếp xúc thuận lợi giữa thiết bị đầu dò và thiết bị truy xuất dữ liệu.

Sóng siêu âm phát ra từ đầu dò có thể truyền qua môi trường lỏng và chỉ bị cản lại bởi khối không khí, xương và tổ chức mô của tim. Thiết bị đầu dò tín hiệu được kết nối với một máy tính, qua sự thay đổi của các bước sóng cao tần, tín hiệu được chuyển về màn hình và người Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh sẽ thấy được hình ảnh, nhịp đập của tim đồng thời lưu giữ lại dữ liệu hình ảnh trên máy tính.

Khi nào cần sử dụng phương pháp siêu âm tim?

Siêu âm tim thường được chỉ định sử dụng cho việc chẩn đoán những vấn đề liên quan tới tim mạch, có thể thấy được kích cỡ, đo được độ dày, mỏng, sự tuần hoàn máu và những hoạt động khác của tim. Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có thể thấy và đánh giá:

– Lưu lượng máu về tim.

– Từ các biểu hiện bất thường của tim có thể tìm ra nguyên nhân gây viêm khớp dạng thấp.

– Phát hiện di tật tim bẩm sinh.

– Phát hiện các bệnh về van tim.

Trong trường hợp bệnh nhân cần phải phẫu thuật tim thì phương pháp siêu âm tim là điều bắt buộc và là một trong những yếu tố chính trong chẩn đoán lâm sàng.

Độ chính xác cao của công nghệ Siêu âm Tim

Độ chính xác cao của công nghệ Siêu âm Tim

Quá trình siêu âm tim diễn ra như thế nào?

Theo giảng viên Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học thời gian siêu âm tim sẽ diễn ra tối đa trong 45 phút với các ca bệnh thường. Người bệnh sẽ nằm nghiêng về một bên và thực hiện theo các yêu cầu của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh siêu âm. Tương tự như quá trình siêu âm ở các vị trí khác, kỹ thuật viên sẽ bôi Gel lên ngực người bệnh và tiến hành dò tìm tín hiệu thông qua đầu dò siêu âm.

Nếu gặp phải trường hợp đặc biệt, Kỹ thuật viên siêu âm sẽ phải tiêm một chất gọi là chất dẫn quang để việc xem xét các tín hiệu diễn ra dễ dàng hơn.

Thường thì phương pháp siêu âm tim hay được chỉ định kết hợp với việc đo điện tâm đồ, dựa vào hai kết qủa bác sĩ sẽ có kết luận chính xác về tình trạng tim mạch của bạn.

Siêu âm tim không đồng nghĩa với việc chữa được các bệnh của tim (nếu có), mà nó chỉ là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh, cung cấp các thông tin, dữ liệu cho bác sĩ để tìm ra phương pháp điều trị tối ưu nhất cho người bệnh.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2018

Nếu bạn yêu thích ngành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, mong muốn có một công việc ổn định trong tương lai cùng mức lương hấp dẫn, Hãy nộp Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Chẩn đoán hình ảnh năm 2018 ngay hôm nay về Trường cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Chẩn đoán hình ảnh:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Khung – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 024.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...