Danh mục
Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kỹ thuật hình ảnh / Hà Nội ứng dụng Công nghệ thông tin trong Kỹ thuật hình ảnh hiện đại?

Hà Nội ứng dụng Công nghệ thông tin trong Kỹ thuật hình ảnh hiện đại?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhờ sự hiện đại của hệ thống công nghệ thông tin mà các Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh có kết quả X quang, siêu âm, cắt lớp CT, chụp MRI nhanh và chính xác nhất.

Tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2018

Kỹ thuật hình ảnh y học là gì?

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học ứng dụng kỹ thuật công nghệ, sử dụng các kỹ thuật: siêu âm, X- Quang, chụp cắt lớp CT, cộng hưởng từ – MRI… vào chẩn đoán Y học nhằm tìm hiểu cấu trúc cơ thể con người. Với sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại các bác sĩ dễ dàng nhìn vào các bộ phận bên trong cơ thể người bệnh nhờ đó có thể xác định một cách chính xác nguồn bệnh và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Chẳng hạn như dựa vào hình ảnh siêu âm để chẩn đoán các bệnh về nội khoa hoặc sản khoa. Hình ảnh CT Scanner giúp xác định được các bệnh lý từ sọ não, đầu mặt cổ, tim, ngực đến mạch máu … Sử dụng tia X chụp hình trong chẩn chẩn đoán cấu trúc xương, răng, sọ…

Kỹ thuật hình ảnh y học gắn liền với công nghệ thông tin

Các thiết bị y tế thế hệ đầu tiên chẩn đoán hình ảnh Y học chỉ cho ra dữ liệu dạng sóng sau khi áp dụng công nghệ thông tin các dữ liệu đã cho ra những hình ảnh số. Từ những hình ảnh số này thông qua phần mềm chuyên dụng đã xử lý và cho ra hình ảnh trực tiếp trên máy. Đây chính là cuộc cách mạng trong ngành Kỹ thuật hình ảnh y học, tuy nhiên ở thời điểm này các phần mềm còn hạn chế dẫn đến chất lượng hình ảnh chưa cao.

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, phần mềm cho các máy móc ngành kỹ thuật hình ảnh y học luôn được phát triển và cập nhật giúp phân tích tín hiệu một cách tốt nhất, cho hình ảnh sắc nét hơn rất nhiều. Do đó ngành công nghệ thông tin có vai trò quan trọng trong sự phát triển của kỹ thuật hình ảnh y học.

Thông báo tuyển sinh TRung cấp Kỹ thuật hình ảnh Y học

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2018

 Học Kỹ thuật hình ảnh y học ở đâu uy tín?

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh tay nghề cao Trường Trung cấp Y khoa Pasteur luôn chú trọng chất lượng đào tạo theo phương hướng học phải đi đôi với hành. Nhằm thực hiện đúng phương châm trường đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đang công tác tại các trường đại học, bệnh viên lớn tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập và rèn luyện. Do đó sinh viên ngành kỹ thuật hình ảnh y học luôn “vững kiến thức, giỏi tay nghề” và hoàn toàn làm tốt vai trò kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh (X quang, thiết bị cắt lớp CT, thiết bị MRI và thiết bị siêu âm) tại các bệnh viện, các phòng khám,…

Đối tượng tuyển sinh của nhà trường hiện nay gồm : Tốt nghiệp THCS, Trượt tốt nghiệp THPT, Tốt nghiệp THPT, Tốt nghiệp Trung cấp trở lên(y sĩ y học cổ truyền, Kế toán, Kinh tế, xây dựng,..)

Nếu bạn có đam mê  với những công nghệ y học chẩn đoán hình ảnh bạn có thể đăng ký học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để đăng ký học để thực hiện ước mơ trở thành một trong những người đóng góp cho ngành Y.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 09.8258.8258 – 09.26.895.895 và 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Nguồn: Cao đẳng Dược TP.HCM

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật chụp CT răng trong nha khoa là gì?

  Chụp phim CT Cone Beam là phương pháp quan trọng để đạt được kết ...